พิชญา
นางสาว พิชญา จินดาธรรม

ทำอะไรไม่ทันเลย ( 24 สิงหาคม 2559)


ตอนเช้าวันนี้เหมือนเดิมคือซ้อมการแสดงที่สนามจริง เสร็จแล้วก็กลับเข้าห้องเรียนเหมือนเดิม แต่ช่วงนี้นักเรียนเหมือนจะไม่ค่อยมีสมาธิในการเรียนนะ สติเด็กกระเจิงไปกับกีฬาสี การวิ่งเล่นต่างๆนานาก่อนที่จะมาเข้าห้องเรียน

ตอนบ่ายไม่ได้เข้าห้องเรียนเลย พอดีว่าไม่มีคาบสอนแล้ว เลยอยู่ช่วยเพื่อนนักศึกษาทำดอกไม้ไปประดับคบเพลิง ทีแรกกะว่าจะเหลือเวลามาแจกการบ้านให้เด็ก แต่สุดท้ายก็มาไม่ทัน ลืมไปว่าเด็กต้องเรียนลูกเสือ ส่วนคาบ Gifted ครูเค้าก็ให้เป็นคาบกีฬาสีไปเลย เพราะขี้เกียจเอาเด็กกลับไปกลับมา ดังนั้นวันนี้จึงแจกการบ้านเด็กไม่ทัน และแล้วความวุ่นวายก็มาถึงเมื่อผู้ปกครองมารับเด็ก แต่กีฬายังไม่เลิก เด็กก็อยากกลับบ้านกันแล้ว ดิฉันจึงต้องรีบไปเอาหนังสือการบ้านมาแจกให้เด็ก บางคนก็ได้การบ้าน บางคนก็ไม่เอาอะไรไรเลย แแล้วจะทำทันกันได้ยังไง ยิ่งเด็กเล็กนะ นั่งเฉยๆรอเพื่อนทำงานที่ตัวเองทำเสร็จแล้วไม่เป็นหรอก ถ้าจะสั่งอันใหม่ คนที่ตามไม่ทันก็ไม่ทันอะไรเลย อาทิตย์หนจ้าคงต้องสะสางงานทุกอย่างของเด็กให้ทันกัน

ตอนเย็นอยู่เวรเฝ้านักเรียนแทนครูเหมือนทุกวันพุธ เพราะทุกวันพุธครูประถมจะประชุม ส่วนนักศึกษาฝึกสอนและทิชเชอร์ชาวต่างชาติจะดูแลนักเรียนแทน แล้ววันนี้ เพื่อนก็นัดทำแสตนด์คบเพลิงด้วย หลัีงจากที่ครูท่านเลิกประชุมกันแล้ว ดิฉันกับเพื่อนจึงรีบไปหาเพื่อนๆที่แสตนด์คบเพลิงต่อ แต่ก็เหมือนวันนั้นคือ เพื่อนๆจะเลิกทำกันพอดี...หวังว่kเพื่อนๆคงจะเข้าใจนักศึกษาฝ่ายประถมอย่างเราสองคนนะ 5555


ทำดอกไม้ประดับฉากหลังคบเพลิง ขอบคุณรูปภาพจากรัตนานะคะ

คำสำคัญ (Tags): #พิชญา
หมายเลขบันทึก: 613013เขียนเมื่อ 28 สิงหาคม 2016 13:54 น. ()แก้ไขเมื่อ 28 สิงหาคม 2016 13:54 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี