วันที่ 68 เปลี่ยนบรรยากาศ (25 สิงหาคม 2559)

ฝนตก เช้านี้ฝนตกหนักมาก กว่าจะออกจากหอได้ต้องใช้เวลานาน ขนาดใส่เสื้อกันฝนแล้วยังเปียกปอน พอมาเซ็นชื่อแล้วก็ไม่รู้จะไปห้องยังไง ลืมร่มไว้ในห้องอีก และแล้วนางฟ้าก็มาโปรด เมื่อครูพี่เลี้ยงเดินมาเซ็นชื่อและให้ยืมร่ม ขอบคุณค่ะ รีบไปห้อง รองเท้าก็เต็มไปด้วยน้ำ

เปลี่ยนบรรยากาศ ปกติจะสอนในห้องวิทยาศาสตร์แต่เนื่องจากวันนี้ไม่มีการทดลองจึงขึ้นไปสอนบนห้อง อยากรู้เหมือนกันว่าเวลาที่เรียนในห้องวิทยาศาสตร์กับเรียนบนห้องจะเหมือนกันไหม จะพูดคุยกันเสียงดังเหมือนเรียนในห้องวิทยาศาสตร์หรือเปล่า สุดท้ายก็ได้คำตอบว่าไปสอนบนห้องดีกว่า เพราะโต๊ะเรียนจะถูกจัดให้นั่งสลับชายหญิง แต่เรียนในห้องวิทยาศาสตร์จะต้องนั่งเป็นกลุ่ม พอนั่งเป็นกลุ่มก็ยิ่งคุมชั้นเรียนได้ยากเพราะนักเรียนมีโอกาสคุยกันเยอะ ฉันประสบความสำเร็จในการสอนหนังสือบนห้อง แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จการสอนในห้องวิทยาศาสตร์เท่าที่ควร

อีกหนึ่งเดือน คำถามจากนักเรียนว่าครูหมูจะอยู่ที่นี่อีกนานไหม ก็บอกนักเรียนไปว่ามาสอนที่นี่แค่เทอมเดียว เหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งเดือน นักเรียนก็ขอร้องไม่ให้ครูหมูย้ายโรงเรียน อยากเรียนกับครูหมู อยากเรียนกับครูหมูจริง ๆ เหรอ เวลาสอนนี่คุยกันเสียงดังจังเลยนะ

ปิดห้องไม่ได้ ปัญหาเกิดขึ้นอีกแล้วเมื่อหยิบกุญแจจะปิดห้องวิทยาศาสตร์แต่กลับปิดไม่ได้ ดึงกุญแจออกไม่ได้อีก ปกติห้องนี้เปิดปิดยากอยู่แล้ว ไม่รู้จะทำยังไงก็เลยไปบอกลุงภารโรง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวศิริพร นำเปี้ย (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)