วันที่ 63 สนุกหรรษา วันวิทยาศาสตร์ (17/08/2559)

miwnii
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

สวัสดีเช้าวันพุธ วันนี้โรงเรียนก็มีกิจกรรมอีกแล้ว วันวิทยาศาสตร์ เด็กๆก็จะได้ไปร่วมกิจกรรมด้วย แต่ตอนเช้าก่อนพิธีจะเปิดก็จะต้องเรียนก่อน วิชาแรก คาบแรกก็วิชาภาษาไทย วันนี้ให้นักเรียนทำแบบทดสอบหลังเรียน ประจำหน่วยที่ 5 พอทำแบบทดสอบเร็จ ครูพี่เลี้ยงก็ให้นักเรียนสอบเขียนศัพท์ภาษาอังกฤษ 10 คำ พอสอบเขียนศัพท์เสร็จก็ได้เวลาที่นักเรียนจะไปเล่นเกมที่ครูกลุ่มสาระวิทยาศาตร์จัดไว้ให้ มีกิจกรรมที่หลาหลาย และก็มีหน่วยงานภายนอกเข้ามาจัดบู๊ทให้ความรู้กับนักเรียนหลายหน่วยงาน เด็กๆก็สนุกสนาน เล่นเกมได้ของรางวัลมาเยอะแยะ

มีการจัดประกวดชุดรีไซเคิล ที่ผู้ปกครองนักเรียนทำให้ แต่ละชุดน่ารัก สดใส สมวัยของเด็กๆแต่ละคน มีผุ้เข้าประกวดเยอะมาก เหนื่อยใจแทนกรรมการ


มีบู๊ทจัดสวนในขวดแก้ว น่ารักกระจุ๋มกระจิ่ม


มีการโชว์ผลงานของนักเรียนโครงการวิทย์-คณิต


มีกิจกรรมฐานไข่ต้มน้ำแร่ ให้เด็กๆได้ชิมระหว่างเล่นด้วย

มาต่อที่ฐานที่ให้นักเรียนตกปลาจับสลากคำถาม ถ้าตอบได้ก็จะได้ของรางวัล ฐานนี้เด็กๆชอบ ได้ของทุกอย่างเลย


นอกจากนี้ก็ยังมีหน่วยงานถายนอกมาจัดกิจกรรม มีการแจกต้นไม้ ปุ๋ยน้ำอินทรีย์ก็มี เด็กๆนี่หิ้วต้นไม้มาคนละต้น สองต้น

และก็มีบอร์ดผลงานการประกวดเกี่ยวกับวันวิทยาศาสตร์ของแต่ละสายชั้นด้วย

มีรถเคลื่อนที่จากกรมพลังงานมาจัดกิจกรรมให้เด็กอีก (ทันถ่ายรูปตอนเขาจะกลับละ)


งานวันวิทยาศาสตร์ อาจจะเป็นงานเล็กที่จัดขึ้นโดยบุคลากรในโรงเรียน แต่เป็นงานที่นักเรียนได้ร่วม แล้วเกิดความสนุกสนาน ได้ของรางวัลมากมาย แต่ละคนก็มีความสุข วันนี้ก็สนุกกันมาเยอะทั้งภาคเช้าแล้ว ภาคบ่ายก็มาเรียนต่อค่ะ 555

ปล.รูปสุดท้ายขอถ่ายรูปเก็บไว้ เผื่อใส่แฟ้มสะสมผลงาน 555บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวนันทพร จันต๊ะวงค์ (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)