พิชญา
นางสาว พิชญา จินดาธรรม

นิเทศก์วิชาคณิตศาสตร์ครั้งที่2 (9 สิงหาคม 2559)


คาบแรกของวันนี้ ดิฉันแลกคาบกับครูพี่เลี้ยงให้เป็นวิชาคณิตศาสตร์ เพื่อให้อาจารย์นิเทศก์ไม่เสียเวลา ได้นิเทศก์นักศึกษาสองคนในวันเดียวกันเลย พอถึงคาบที่อาจารย์จะนิเทศก์ ดิฉันก็ดำเนินการตามแผนที่ได้วางไว้ แอบกลัวว่าเวลาจะไม่ทันเหมือนกัน แต่วันนี้เด็กๆทำคณิต คิดสนุกในใบงานทันกันทุกคน และการนิเทศก็ผ่านพ้นไปด้วยดี เด็กๆในภาพรวมก็เรียบร้อยดีนะ อาจจะมีลุกจากโต๊ะบ้าง คุยกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง ก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติของเด็ก ซึ่งอาจารย์นิเทศท่านก็คงเข้าใจ อาจารย์ให้ข้อเสนอแนะดีไว้ เพื่อที่ดิฉันจะได้นำไปปรับใช้ ขอคุณอาจารย์ยุทธนา สมิตตะสิริ ที่ทำให้ดิฉันเข้าใจความหมายของคำว่า "การนิเทศ"ที่แท้จริงค่ะ อาจารย์จะคอยสังเกตและแนะนำแต่สิ่งดีๆ ไม่มองหาอะไรเล็กๆน้อยๆที่มันเป็นข้อด้อย ตลอดเวลาที่อาจารย์มาสังเกตการสอน อาจารย์จะยิ้มแย้ม ดูแล้วใจดี ทำให้ดิฉันไม่เครียดและสามารถจัดการเรียนการสอนได้ตามปกติ ขอบคุณอาจารย์เป็นอย่างสูงค่ะ

เย็นนี้เข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม ในงานฌาปาณกิจของผู้จัดการคุ้มขันโตก ซึ่งคณะครูโรงเรียนวชิรวิทย์ทุกท่านก็เดินทางไปร่วม ดิฉันไปกับครูพี่เลี้ยงและอยู่ร่วมงานจนเสร็จ


เอามืดมาก เพราะนั่งอยู่ข้างหลังค่ะ5555

คำสำคัญ (Tags): #พิชญา
หมายเลขบันทึก: 612321เขียนเมื่อ 14 สิงหาคม 2016 06:34 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 สิงหาคม 2016 07:25 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี