ร่วมงานคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ฯ อ.เมืองปาน


วันที่ 4 สิงหาคม 2559 ผู้เขียนได้มีโอกาสเข้าร่วมงานโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ฯ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระบรมโอสาธิราชฯ สยามมงกุฎราชกุมาร และโครงการจังหวัดลำปางเคลื่อนที่ ประจำปีงบประมาณ 2559 โดยได้รับเกียรติจาก ท่านสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการเป็นประธานในพิธีเปิด ณ โรงเรียนเมืองปานพัฒนวิทย์ ม.7 ต.หัวเวียง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัดลำปางและหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และส่วนราชการอื่นๆเข้าร่วมงานและจัดนิทรรศการเพื่อให้บริการประชาชนด้านพืช ประมง ปศุสัตว์ ฯลฯ


ในงานดังกล่าว ได้รับการตอบรับค่อนข้างดีจากประชาชนในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะประกอบอาชีพเกษตรกรรม อย่างไรก็ตามเกษตรกรส่วนใหญ่แล้วเป็นผู้มีอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป และยังคงขาดความรู้ความเข้าใจในการทำการเกษตรที่ถูกต้องและยั่งยืน ฉะนั้นจุดประสงค์ของการจัดงานก็เพื่อให้ เกษตรกรได้มีโอกาสพูดคุยหรือปรึกษาหน่วยงานต่างๆเพื่อพัฒนาการเกษตรของตนเองให้มีประสิทธิภาพ ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ นำไปสู่ความสมดุลและยั่งยืน และเป็นการเชิญชวนคนรุ่นใหม่หันมาสนใจอาชีพเกษตรกรรมมากยิ่งขึ้น
ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตจะมีเกษตรกรรุ่นใหม่เพิ่มขึ้น เพื่อพัฒนาการเกษตรของประเทศให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น


หมายเลขบันทึก: 611908เขียนเมื่อ 6 สิงหาคม 2016 18:39 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 สิงหาคม 2016 18:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี