จาก”ไอ้อุ้ม” มาเป็น “คุณอุ้ม” ( ธีราทร บุญมาทัน)


ขอบคุณภาพจาก google…

จาก”ไอ้อุ้ม” มาเป็น “คุณอุ้ม” ( ธีราทร บุญมาทัน)

ชั่วโมงนี้วงการฟุตบอลไทยคงไม่มีใครไม่กล่าวถึงกรณีควันหลงของ อุ้ม ธีราทร ดาวเตะคนดังจากจากบิ๊กแมทช์ศึกโตโยต้าพรีเมียร์ลีกของไทย ระหว่างสโมสร เมืองทองฯยูไนเต็ด กับ บุรัรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมใหม่และทีมเก่าของ อุ้ม ธีราทร จนมีการตอบโต้กันมาในโลกโซเชี่ยล

เจ้าอุ้ม ธีราทร ถูกแฟนบอลปราสาทสายฟ้าซึ่งเป็นทีมเก่าโห่ใส่ว่าทรยศ ขณะที่ธีราทรเองแสดงอาการดีใจเกินเหตุหลังทีมกิเลนผยองทีมใหม่ของเขาเอาชนะทีมเก่าไป 3-2 ขณะในระหว่างแข่งขันเจ้าอุ้มเองก็ถูกโห่แทบจะตลอดเกมส์เช่นกัน

“ไอ้อุ้ม” ถูกขายจากต้นสังกัดเก่าบุรีรัมย์ด้วยค่าตัวถึง 30 ล้านบาทท่ามกลางความตกตะลึงของวงการฟุตบอลไทย เพราะต่างก็รู้ดีถึงฝีเท้า “ซ้ายมหัศจรรย์” ของธีราทรดี แต่ที่มาในแฟนเพจของบุรีรัมย์ยูไนเต็ดมันดราม่ากว่าที่คิด ประมาณว่าอุ้มถูกผู้บริหารตำหนิว่าเล่นไม่เต็มที่กับเกมส์ที่แพ้บอลถ้วยAFCที่จีน ซึ่งเจ้า อุ้ม ก็ตอบโต้ทำนองว่าให้บอร์ดบริหารขายเขาเลยหากเห็นว่าเขาเล่นไม่ดีพอ และคำว่า “ไอ้อุ้ม”ก็ถูกเรียกให้เป็นสมญานามก่อนจากทีมเก่ามาตั้งแต่นั้น

“คุณอุ้ม” ป้ายจากแฟนบอลเมืองทองก็ถูกชูหราให้กล้องแพนชัดๆ คล้ายจะตอบโต้ไปทางต้นสังกัดเดิมของดาวเตะคนดัง หลังได้ลงเตะนัดแรกให้กับต้นสังกัดใหม่เมื่อเข้าสู่เลก 2

แต่เกมส์ที่ทุกคนไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลทั้งเก่าทั้งใหม่ทั้งแฟนบอลไทยทั่วประเทศ ต่างรอชมคือบิ้กแมทช์ระหว่างเมืองทองฯกับบุรีรัมย์ และผลก็อย่างที่ทราบกัน เกมส์ทั้งในสนาม นอกสนาม สนุกตื่นเต้นเหลือจะบรรยาย

และควันหลงจากบิ้กแมทช์ระดับห้าดาวนี้ ยังคงตลบอบอวลอยู่ไม่สร่างซา รอให้วันเวลาและสายฝนที่จะโอบล้อมให้ห่างหายไปเท่านั้นเอง

.......................

ธีราทร บุญมาทัน (อุ้ม) เกิด 6 กุมภาพันธ์ 2533 จ.นนทบุรี

ตำแหน่งแบ็กซ้าย

ชื่อเสียง โด่งดังมาตั้วแต่สมัยคัดเลือกฟุตบอลโลกปี2014 ระหว่างทีมชาติไทยกับซาอุดิอารเบีย ได้รับใบแดงจากแมทช์นั้น และไม่กี่วันก็บินมาร่วมแข่งซีเกมส์ครั้งที่26 ที่อินโดนีเซียและได้รับใบแดงอีกครั้งจากการแข่งกับเจ้าภาพในปีนั้น เป็นนักเตะเลือดร้อน ฝีเท้าดี แต่อารมณ์เดือดต่ำ

ปัจจุบันได้รับความไว้วางใจจากโค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ให้เป็นกัปตับทีมชาติไทยชุดใหญ่ในแมทช์คัดเลือกฟุตบอลโลกเมื่อต้นปีกับทีมชาติใต้หวัน

………..

เครดิตข้อมูล : วิกิพีเดีย

หมายเลขบันทึก: 611905เขียนเมื่อ 6 สิงหาคม 2016 09:27 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 สิงหาคม 2016 09:27 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี