วันที่ 40 วันสบายของครูฝึกสอน (12 กรกฎาคม 2559)


วันนี้ฉันมีสอนเพียงคาบเดียว คือคาบแรก ซึ่งก็ไม่ได้สอนเพราะทั้งลูกเสือและยุวกาดชาดต่างต้องซ้อมพิธีการเข้าประจำกองของลูกเสือและพิธีรับเข็มของยุวกาชาด( ป.4) และตัวฉันเองรวมถึงนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูทุกคนต้องเข้าประชุมเพื่อชี้แจงการจัดทำแฟ้มสะสมผลงาน รวมถึงงานต่าง ๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยให้นักศึกษาส่งงานและงานของโรงรียนที่มอบหมายให้ทำ โดยในวันนี้แม่อ๋อย(หัวหน้าวิชาการของโรงเรียน)ได้นำตัวอย่างแฟ้มสะสมผลงานมาให้นักศึกษาทุกคนได้ดู และอธิบายให้ฟังอย่างเข้าใจ จากการประชุมครั้งนี้ทำให้รู้สึกว่าทางโรงเรียนได้ให้ความสำคัญกับนักศึกษาฝึกประสบการณ์ทุกคน โรงเรียนพร้อมจะช่วยเหลือ ให้คำแนะนำและคำปรึกษาเป็อย่างดี ขอบคุณที่ดูแลพวกเราตลอดมานะคะ


ในขณะที่ฉันประชุมอยู่ลูกเสือก็ยังคงซ้อมพิธีเข้าประจำกองลูกเสือและเดินสวนสนามกันอย่างพร้อมเพรียง นักเรียนทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมกันเป็นอย่างดีเพราะก่อนฝึกซ้อมนักเรียนจะได้รับโอวันตินคนละ 1 แก้ว เนื่องจากวันนี้มีรถโอวันตินมาบริการโอวันตินให้กับนักเรียนโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ทุกคน ในขณะที่ซ้อมฉันสังเกตเห็นสายตานักเรียนส่วนใหญ่จะมองมาที่รถโอวันติน คงอยากได้เพิ่มอีก ช่วงเวลาเช้าเป็นช่วงที่แดดไม่ร้อนจัดเหมาะแก่การฝึกซ้อมในสนามเป็นอย่างมาก ต้องชื่นชมลูกเสือทุกนายที่ตั้งใจฝึกซ้อมและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

หมายเลขบันทึก: 610964เขียนเมื่อ 20 กรกฎาคม 2016 23:55 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 กรกฎาคม 2016 23:55 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี