วันที่สี่สิบเอ็ด กระดาษหงส์ (8 กรกฎาคม 2559)


เช้านี้โทรศัพท์ตั้งเเต่เช้ารู้เลยงานเข้าเเน่ ๆ ...เเละก็เป็นจริง

วันนี้ครูพี่เลี้ยงลาป่วยเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องรับหน้าที่อีกเเล้วซินะคาบเเรกเป็นวิทย์ 2/2 ให้ครูประจำชั้นร่วมอีกคนจัดการคุมห้อง มาต่อที่คาบที่สองในวิชาภาษาอังกฤษที่มีครูประจำวิชาสอนก็ช่วยลดภาระเราไปได้เยอะเลย ก่อนที่จะเริ่มคาบที่สามคณิตศาสตร์ที่ให้เด็กทำแบบฝึกหัดต่อเป็นช่วงเวลาที่เสียงดังมาก เล่นกันตลอดพอครูประจำชั้นไม่อยู่ต้องใช้ไม่เเข็งละคัดกฏของห้อง 20 จบ กับนั่งสมาธิก่อนไปกินข้าว ยังดีที่ภาคบ่ายมีครูประจำวิชาเข้าสอนเราเลยสบายหน่อย เเต่ก็ต้องคุมห้องเเละตรวจงานเด็กตชอยู่ในห้องนั่นเเหละ ไม่ได้ไปไหนหรอก การบ้านนี่ก็ต้องสั่งเป็นอะไรที่ยากเอาการเหมือนกันนะเพราะไม่รู้ว่าจะสั่งการบ้านอะไรวิชาอะไร หยุดเสาร์อาทิตย์ตั้งสองวัน ต้องมีการบ้านเเน่ ๆ วิชาที่เราไม่ได้สอนพอจะสั่งการบ้านก็ยากเอาการนะ

ปัญหาอยู่ที่คาบสุดท้ายนี่เเหละกับชมรมพับกระดาษ ว่าเเต่จะสอนเด็กพับอะไรดีเนี้ย ครูโต้งก็ไม่ได้เก่งเรื่องพวกนี้ด้วย ไม่เป็นไรอินเทอร์เน็ตช่วยได้เสมอ ค้นหาอยู่หลายรูปมาก ลองพับด้วยเเต่บางรูปก็พับไม่ได้ก็ต้องเปลี่ยน สุดท้ายมาจบลงที่การพับหงส์ เด็กสนใจกันใหญ่เลย เเละพับตามได้อยู่ถือว่าวันนี้ทำโอเคละกับคาบชมรม ไว้ครั้งหน้าจะไปหามาก่อนละกันนะเด็กว่าจะพับกระดาษเป็นรูปอะไร


"แบบพับกระดาษ (รูปอื่นก็มีนะ คลิ๊ก)"ผลงานนักเรียน ป.2 สวยใช้ได้""หนูพับสวยไหม น้องใบเตยได้กล่าวไว้"

หมายเลขบันทึก: 610836เขียนเมื่อ 17 กรกฎาคม 2016 20:09 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กรกฎาคม 2016 20:13 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

น่ารักดี

จำที่เราพับปลากันได้ไหม

บางอย่างมหาวิทยาลัยไม่ได้สอน

ต้องเรียนรู้เอง

เสียดายไม่ได้มีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกันอีก.........

จำได้ครับอาจารย์ แต่ลืมวิธีพับไปเเล้ว คงต้องให้อาจารย์สอนอีกรอบ

ขจิต ฝอยทอง

 เพิ่มความเห็น
สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี