วันที่ 19 ในหนึ่งวันมีหลายเหตุการณ์ (10 มิถุนายน 2559)


วันศุกร์สุดสัปดาห์ เช้านี้โรงเรียนได้จัดกิจกรรมรณรงค์กำจัดลูกน้ำยุงลาย ในช่วงเช้าโดยการให้นักเรียนแต่ละชั้นเรียน แยกย้ายกันไปในเขตบริการของตนเพื่อสำรวจดูแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย และทำการกำจัดโดยการคว่ำภาชนะต่าง ๆ และเก็บขยะที่เรี่ยราดไม่ให้เกิดเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายได้ ส่วนจุดที่ไม่สามารถคว่ำน้ำออกได้ ก็ทำการโรยทรายอะเบทลงไปช่วยกำจัดแทน เด็ก ๆ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มีความกระตือรือร้น และคงรู้สึกสนุกสนานกับกิจกรรม

ในส่วนของการสอนก็มีกิจกรรมวัดขนาดชุดพละให้กับนักเรียนมาแทรกกลางอย่างไม่ทันตั้งตัว ทำให้การเรียนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ของนักเรียนชั้น ป. 3 จึงได้ยกเลิกไป ครูนั้นแอบเสียใจเบา ๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าเด็ก ๆ จะคิดอย่างไร

32 34 S M L XL XXL พิเศษ รับไซต์ไหนดีคะ ;)

ช่วงกลางวันหลังจากรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อย กลับเข้าห้องพัก (ห้องพยาบาล) มีเรื่องให้ตกใจเพราะนักเรียนชั้น ป. 1 ไปเล่นกันท่าไหนทำให้หกล้มหัวฟาดพื้น หัวปูดโนอย่างน่ากลัว จึงได้ทำหน้าที่พยาบาลไปตามระเบียบ ตัวช่วยสำคัญคือน้ำแข็งประคบเย็น หวังให้นักเรียนหายปวด ประคบไปปลอบขวัญไปว่า “ไม่เป็นไรเนอะ เจ็บนิดเดียวเดี๋ยวก็หาย เป็นอุบัติเหตุนะครับ” พอนักเรียนหายปวดก็ให้นักเรียนนอนหลับพักผ่อน ส่วนตัวครูนั้นมีหน้าที่ไปสอนต่อค่ะ

เป็นหัวโนที่เห็นแล้วเจ็บแทนเลย TT

การสอนภาษาอังกฤษชั้น ป. 2 ในวันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ ต้องขอบคุณเพลง Head Shoulders Knees and toes เลย ที่ทำให้เด็ก ๆ สนใจและสนุกสนานกับการเรียน คาบนี้นักเรียนรู้คำศัพท์ถือว่าผ่านค่ะ :)

and eye and ear and mouth and nose

แปะเพลงไว้ค่ะ สนุกดีนะคะ เด็ก ๆ ชอบ ;)

หมายเลขบันทึก: 608689เขียนเมื่อ 19 มิถุนายน 2016 14:38 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 มิถุนายน 2016 14:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี