วันที่ 16 วันนี้มีแขกมาเยี่ยมที่โรงเรียน (7 มิถุนายน 2559)จากการแจ้งปัญหาไปเมื่อวาน ส่งผลให้วันนี้มีแขกมาเยี่ยมโรงเรียนของเรา คือ อาจารย์นิเทศทั่วไป มาแบบไม่ทันตั้งตัว ดิฉันกำลังสอนชั่วโมงที่ 2 เสร็จ ยังไม่ทันได้เก็บของกลับโต๊ะตนเอง มีเพื่อนมาเรียกว่ามีอาจารย์มานิเทศ สัญชาตญาณบอกทันทีว่าใช่แน่ ๆ แล้วก็เป็นไปตามคาด

โรงเรียนบ้านศาลายินดีต้อนรับค่ะ

อาจารย์นิเทศมาสอบถามปัญหาและมาแจ้งระเบียบการนิเทศให้กับผู้อำนวยการ และครูพี่เลี้ยงของนักศึกษาแต่ละคน ได้พูดคุยทำความเข้าใจร่วมกัน ทำให้ได้รับรู้ว่านักศึกษาฝึกสอนอย่างเรานั้น จะได้รับการประเมินในแต่ละด้าน จำนวน 5 ครั้ง เบา ๆ เตรียมตัวรับมือให้ทัน อดทน สู้กับปัญหา ทำให้ดีที่สุด แล้วหวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี


ตะกร้าเก็บเอกสารสีฟ้า กับลิ้นชักเก็บของสีชมพู :)

ช่วงบ่ายของวันอังคารนี้มีคาบว่างได้จัดโต๊ะประจำตำแหน่งใหม่ ให้ลงตัว มีพัสดุที่ครูพี่เลี้ยงซื้อให้มาช่วยจัดเก็บของทำให้โต๊ะดูเป็นระเบียบได้ดีเลยทีเดียว


โต๊ะประจำของครูเน็ต

นอกจากนี้ยังได้ช่วยครูพี่เลี้ยงจัดทำสมุดบันทึก การดื่มนม การรับประทานอาหารกลางวัน และการแปรงฟันของนักเรียน ทำให้คิดได้ว่า กิจกรรมแต่ละกิจกรรมที่จัดให้นักเรียนนั้นสำคัญและควรมีหลักฐานในการทำกิจกรรมปรากฏให้เป็นทั้งนามธรรมและรูปธรรม สมุดบันทึกนี้น่าจะเป็นในรูปแบบนามธรรม ส่วนรูปธรรมนำเสนอด้วยรูปภาพการทำกิจกรรมต่าง ๆ คงจะเป็นหลักฐานหรือผลงานในการทำกิจกรรมหรือโครงการต่าง ๆ ได้ดีทีเดียว :)

หน้าตาของสมุดบันทึก


หมายเลขบันทึก: 608665เขียนเมื่อ 19 มิถุนายน 2016 12:34 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 มิถุนายน 2016 12:36 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี