...ลึกที่สุด คือใจคน


...ใจคนลึกล้ำ....ยากจะวัดหยั่งถึงได้...

... ทุกหนแห่งลึกสุดลึกปานใดก็วัดได้...แต่ใจคนลึกล้ำ...ยากจะวัดหยั่งถึง...


ทะเลสาบสีน้ำเงินแห่งนี้อยู่ในหุบเขาบนเทือกเขาร็อกกี้...ถ่ายภาพไว้เมื่อตอนนั่งเครื่องบินข้ามไปรัฐ Montana,USA...


ทะเลสาบสีน้ำเงิน

ในเหวลึก ห้วงรักเกินกว่า

ใจคนสุดหยั่งถึง...หมายเลขบันทึก: 608382เขียนเมื่อ 15 มิถุนายน 2016 07:44 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 มิถุนายน 2016 02:50 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (8)

-สวัสดีครับ..

-ภาพมุมสูงสวยมาก ๆ ครับ

-ใจคนยากนัก..หยั่งถึง...

-ขอบคุณครับ


...มุมสูงมากๆซะด้วยค่ะ...ที่รู้ๆขนมน่าอร่อยมากๆนะคะน้องเพชรน้ำหนึ่ง...

I was thinking about you a couple months ago when there was a bushfire around Alberta. I felt sad because lots of trees and vegetation were burned down. Both the fires and the beatles that ha have been killing pine trees in the area seemed really bad for Midwest of Canada. But you would know better.

Are you OK?

ทะเลสาบลึกในหุบเหว

สวย หรือน่ากลัว....ไม่ต่างจากใจคน

สวัสดีครับ อาจารย์สบายดีนะครับ

จิตมนุษย์นี้ไซร้.......ยากแท้ หยั่งถึงขอบคุณมากค่ะ ในความห่วงใยนะคะ คุณsr ....เมืองFort McMurray ที่เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าอยู่ใกล้กับเมืองหลวงEdmonton ไกลจากเมืองCalgary ค่ะ...คนไทยในแคนาดาก็ห่วงใยคนไทยด้วยกันเป็นอันดับแรกนอกเหนือจากป่าไม้จำนวนมากที่ถูกไฟไหม้นะคะ...แต่สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่สภากาชาดของแต่ละเมืองซึ่งบริษัทของครอบครัวสามีก็ได้บริจาคและช่วยส่วนตัวในรายที่เป็นลูกค้า...ส่วนตัวเองก็ได้ร่วมกับทางกงสุลใหญ่นครแวนคูเวอร์ที่เดินทางมาพบปะให้กำลังใจคนไทยที่มาพักในเมืองCalgary...โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายและสูญเสียทรัพย์สิน ...มีเพียงคนไทยบางคนทำงานดูแลเด็กที่ได้รับผลกระทบเพราะบ้านเจ้านายถูกไฟไหม้...ซึ่งทางเมืองFort McMurray ได้จัดบ้านพักพิงให้ผู้ที่ประนาบภัยตามเมืองใกล้เคียงคือที่Edmonton และCalgary ....https://www.facebook.com/pojana.yeamnaiyana/posts/...

สบายดีค่ะคุณพ.แจ่มจำรัส...ใจคนอื่นลึกแค่ไหนไม่สำคัญ...สำคัญที่ใจเรา...เรียนรู้ใจเราเอง...ถมใจเราให้ตื้นนะคะ...

สวัสดีค่ะคุณหมอธิ ...เมื่อก่อนเวลารู้จักเพื่อนใหม่ มักคิดเสมอว่าจิตใจเป็นอย่างไร...มีจิตใจดีหรือเปล่า...มาถึงตอนนี้นึกขำ...ว่าทำไมต้องไปหวังอะไรมากมายจากใจคนอื่น...ว่าเขาจะต้องดี...ทำไมไม่มองแค่ตัวเราเองว่าจิตใจเรา ดีแค่ไหน....

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี