นิติสานสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม-มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ครั้งที่5


นิติสานสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม-มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ครั้งที่5กีฬานิติศาสตร์สานสัมพันธ์นับเป็นกีฬาที่มีความสำคัญมาก เพราะเราไม่ได้ทำกิจกรรมแค่ในคณะ แต่เราออกไปผูกนิติสัมพันธ์กับเพื่อนต่างมหาลัยแต่คณะเดียวกัน ในการกระทำ บทบาท ต่างๆ จึงสำคัญและเป็นหน้าเป็นตาให้กับมหาลัยเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ผม ได้เป็นสแตนเชียร์ ของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ช่วงนั้นผมอยู่ปี 1 ในตอนนั้น พวกเราซ้อมกันหนักมาก มีทั้งน้ำตา เสียงหัวเราะ ความดีใจ ความโกรธ แทบจะมีทุกอารมณ์ พอถึงวันแข่ง ปรากฏว่า ช่วงเช้าวันนั้นเราได้รับเสื้อ เพื่อจะใส่ขึ้นแข่ง เป็นอะไรที่ดีใจมากๆ ครับ กว่าจะได้มา และเมื่อถึงเวลาแข่ง ฝั่งมหาวิทยาลัยราชภัฏเริ่มก่อน สร้างความกดดันเป็นอย่างมาก พวกเขาทำได้ดีมาก พอถึงฝั่งเราเริ่มทำการแสดง ทุกคนนิ่ง สงบ แล้วมีสัญญาณเริ่มแสดง เราเต็มที่มากๆ ครับ แน่นอนว่ามีความผิดพลาดแต่น้อยมาก มีเสียงเชียร์ จากคนที่มาดู มันทำให้มีกำลังใจมาก และพวกเราก็ทำได้ครับ และออกมาดีมาก สำหรับตัวผม พอแสดงเสร็จ ทุกคน ยิ้มหัวเราะ รู้สึกมีน้ำไหลด้วยนะครับ เป็นภาพที่หาที่ไหนไม่ได้อยู่ด้วยกันมานาน เป็นวันเป็นเดือนเป็นปี ซ้อมเลิกค่ำมากๆ ผมจึงเก็บความประทับใจนี้ไว้เสมอ ไม่ว่าที่ไหนไม่ว่าเมื่อไหร่ ผมยังจำทุกอย่างในวันนั้นได้ มันเป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ ได้ทั้งเพื่อนในคณะและต่างคณะ และได้รู้จักคำว่า สามัคคี ครับ ในวันนั้น นิติร่วมใจ จริงๆ

"แน่นอนว่า การที่เราได้ทำกิจรรมร่วมกันนั้นเป็นสิ่งที่ดี ทำให้เราได้รู้จักการวางตัว การพูดจา มันเหมือนจุดเชื่อมความสัมพันธ์จุดหนึ่งสำหรับคนที่มาทำกิจกรรมนี้ "


ดังนั้นกิจกรรมนี้จึงเป็นเหมือนการที่มำให้เราได้มิครภาพขึ้นมานั่นเอง นอกจากนั้น เรายังได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ และได้ปลดปล่อยอารมณ์และความรู้สึกออกไป


หมายเลขบันทึก: 608289เขียนเมื่อ 13 มิถุนายน 2016 18:49 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 กรกฎาคม 2016 17:02 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

ความสุขที่เกิดจาความเป็นทีม มันมีพลังอย่างมหาศาลจริงๆ นะครับ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี