วันที่17 ผู้ดูแล (8 มิถุนายน 2559)


วันนี้เป็นวันที่นักศึกษาฝึกสอนต้องช่วยกันเตรียมของเพื่อไปจัดสถานที่ที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพราะพรุ่งนี้จะมีงานทำบุญเมือง
ซึ่งก็เป็นหนึ่งในภารกิจของครูเทศบาลเช่นกันโรงเรียนต้องแบ่งครูไปช่วยงานส่วนหนึ่งต้องทำหน้าที่สอนอยู่ที่โรงเรียนวันนี้บางห้องจึงว่างเพราะครูติดภารกิจครูประถมอย่างพวกเราจึงต้องรับหน้าที่ควบคุมชั้นเรียน
ฉันคิดว่าไม่ว่าจะมีภารกิจหรืออะไรก็ตามที่ต้องทำแต่สิ่งหนึ่งที่ครูจะต้องดูแลและเอาใจใส่มาก ๆคือนักเรียนถึงแม้ว่าภารกิจนั้นจะสำคัญแค่ไหนก็ตาม
นักเรียนต้องมาก่อนเสมอ จึงมีเพื่อนส่วนหนึ่งที่ไปเตรียมงานส่วนที่เหลือก็ต้องอยู่ดูแลนักเรียน
วันนี้บอกเลยว่าเหนื่อยและเพลียมากเพราะชั่วโมงที่ต้องสอนแทน และเวลาที่เหลือต้องควบคุมชั้นเรียน
ฉันรับผิดชอบช่วยดูป.3/1เพราะครูประจำชั้นไปอบรม ห้องนี้ทั้งวันไม่เงียบเลยแต่ก็ไม่ออกจากห้องไปไหนวันนี้เป็นทั้งผู้ตัดสินคดีตีกัน
เป็นพยาบาลเพราะน้องพรไม่สบายมีไข้แก้มแดงเลยจึงรีบพาไปห้องพยาบาล แต่ครูเจ้าที่ห้องพยาบาลไม่อยู่ ก็เลยพาไปทานข้าวแล้วหาพาราให้กิน
ก่อนกินน้องบอกไม่แพ้ยาจึงจัดยาให้ได้


แต่พอช่วงบ่ายน้องพรเหมือนไม่ได้ป่วยเลนะคะครูว่าวิ่งเล่นทั้งวัน

วันนี้มอบหมายให้เขียนเล่าเรื่องคนละ ห้าบรรทัด ไม่น่าเชื่อเลยว่เด้กห้องนี้จะทำเสร็จตามเวลา แม้จะซนมากมีเรื่องมาฟ้องทั้งวัน
แต่ก็มีความรับผิดชอบดี
วันนี้อาคารประถมไม่เงียบเหงาเลยเพราะนักเรียนวิ่งวุ่นทั้งอาคาร แต่ก็ยังดีที่มีครูคอยดูแลวันนี้เหนื่อยมากกกกกจริง ๆ

หมายเลขบันทึก: 608203เขียนเมื่อ 11 มิถุนายน 2016 19:04 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 มิถุนายน 2016 19:16 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี