วันที่ 2 เมื่อวันเปิดภาคเรียนมาถึง (16 พ.ค. 59)


วันนี้ก็มาถึง วันเปิดภาคเรียนวันแรก เริ่มต้นขึ้นด้วยความกังวล ความเครียด ความกลัวในหลายๆ เรื่อง กดดันนะ แต่มาถึงขั้นนี้แล้วจะถอยไม่ได้ ต้องสู้อย่างเดียว กิจกรรมในวันนี้ เริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวหน้าเสาธงกับนักเรียนทุกคน ตอนที่นักศึกษาฝึกสอนได้แนะนำตัวว่าชื่ออะไร สอนวิชาอะไร ชั้นไหน พอพูดว่าจะสอนในชั้นนั้น เท่านั้นแหล่ะ เด็กในชั้นนั้นจะส่งเสียงเฮดีใจกันยกใหญ่ ประหนึ่งว่าเชียร์กีฬากันเลยทีเดียว จากนั้นหลังเข้าแถวหน้าเสาธงก็ขึ้นห้องไปแนะนำตัวกับนักเรียนในชั้นที่รับผิดชอบ คือชั้น ป.4/3 มีนักเรียนทั้งหมด 38 คน ผู้ชาย 21 คน ผู้หญิง 17 คน เป็นห้องที่เด็กดื้อที่สุดใน ชั้นป.4 เลยก็ว่าได้ จากนั้นครูพี่เลี้ยงก็มอบหมายให้เขียนตารางเรียนบนกระดานเพื่อให้นักเรียนจดตาม และเขียนสมุดบันทึกการสอนประจำวันของห้อง วันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรก จึงไม่มีการจัดการเรียนการสอนมากเท่าไหร่ เพราะต้องจัดการแบ่งหนังสือ อุปกรณ์การเรียน ข้อตกลงต่างๆ ในชั้นเรียน เพื่อการเตรียมความพร้อมก่อนเรียน ฉันจึงช่วยครูพี่เลี้ยงดูแลเด็กๆ ที่น่ารักทุกคน

สรุปวันนี้คือยังไม่คุ้นชินกับการเปลี่ยนแปลงแทบทุกอย่าง ไม่คิดเช่นกันว่าชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริงเราจะต้องต่อสู้ ดิ้นรน เอาตัวรอดในการใช้ชีวิตในสังใหม่ให้ได้ สิ่งใดที่คาดฝันเอาไว้ก็อาจไม่ได้เป็นจริงเสมอไป แต่สิ่งใดที่ไม่ไม่ได้ปรารถนาย่อมจะได้สิ่งนั้นเสมอ

คำสำคัญ (Tags): #เปิดเทอมวันแรก
หมายเลขบันทึก: 607412เขียนเมื่อ 29 พฤษภาคม 2016 01:00 น. ()แก้ไขเมื่อ 29 พฤษภาคม 2016 01:00 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี