เรื่องเล่าอิสรชน : 2550 ปี แห่งการทำงานหนักเพื่อคนด้อยโอกาสของอิสรชน

  ติดต่อ

  และหากคุณผ่านมา หรือ มีโอกาสได้ ติดตาม ได้อ่านเรื่องราวการทำงานของ อิสรชน และ ต้องการจะมีส่วนร่วมในการทำสิ่งดีดี สร้างโอกาสในการเรียนรู้ร่วมกันกับคนด้อยโอกาส โดยใช้อิสรชน เป็นสะพานเชื่อม อิสรชน ก็ยังยินดีที่จะรับการสนับสนุนในทุกรูปแบบ ที่ คุณเองพิจารณาแล้วเห็นสมควร  

2550 ปี แห่งการทำงานหนักเพื่อคนด้อยโอกาสของอิสรชน

 

ปี 2550   ที่กำลังจะมาถึงนี้ สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน(องค์กรสาธารณประโยชน์) ตั้งใจไว้อย่างมุ่งมั่นว่า จะเป็นอีกปี ที่จะเป็นปีที่ ชาวอิสรชน จะทำงานอย่างหนักเพื่อเร่งการกระจายโอกาสให้เท่าเทียมกันในสังคมให้ได้มากที่สุด จะเป็นปีแห่งการทำงาน และ การ นำเสนอเรื่องราวที่ จะนำไปสู่การทำงานเพื่อคนด้อยโอกาสอย่างหนักหน่วง หลังจากที่ ปีที่ผ่านมาการทำงานก็หนักชนิดที่เรียกว่าหนักหนาสาหัสเลยทีเดียว

 

ที่เรียกว่าทำงานกันอย่างหนักหนาสาหัสก็เพราะว่า เป็นปีที่ อิสรชน ทำงาน ภาคสนามและทำงานด้านนโยบายอย่างหนักหน่วง แต่ ให้ โชคร้ายที่โดนสถานการณ์ทางการเมืองที่ส่งผลกระทบในด้านงบประมาณสนับสนุนในการทำงาน ทำให้งบประมาณทั้งปีตั้งไว้หดหายไปเกือบทั้งหมด ใครจะเชื่อว่า งบประมาณทั้งปีของ อิสรชน ที่ทำงาน อย่างหนัก ได้รับมาจากการบริจาคและรับงานฝึกอบรม ตลอดทั้งปี มีงบประมาณเพียง 6 แสน เศษ ที่ต้องดูแล เจ้าหน้าที่ภาคสนาม 5 คน แม่บ้าน 1 คน และกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ อีกกว่า 1,000 คน ??? โดยไม่ได้รับการสนับสนุนโครงการเพื่อทำงานจากหน่วยงานใดใดเลย แต่ ได้ เงินเล็ก ๆ น้อย ๆ คนละ 1 บาท บ้าง 10 บาท บ้าง    20 บาท บ้าง  100 บาท ไปจนถึง 10,000 บาท

 

ยอมรับว่า ในช่วงที่ผ่านมา ชาวอิสรชน อยู่กันอย่าง มีกิน แต่ไม่มีใช้ พิสูจน์ใจคนทำงานกันอย่าง เห็น จิตวิญญาณคนทำงานเพื่อสังคมกันอย่างแท้จริง ไปไหนมาไหน ก็ ไปกัน แบบประหยัด ค่าใช้จ่าย ที่หมดไปส่วนใหญ่ จะลงไปที่ค่ารักษาพยาบาล ค่าสงเคราะห์เฉพาะหน้าที่จ่ายไปเพื่อช่วยเหลือคนด้อยโอกาสเป็นหลัก ที่รองลงมา ก็ คือ ค่าใช้จ่ายด้านสำนักงานและการประสานงานเพื่อให้การทำงานขับเคลื่อนไปได้อย่างสม่ำเสมอ...

 

แต่ในปี 2550 ที่จะถึงนี้ ชาวอิสรชนเอง ก็ยังหวังว่า ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ เห็นการทำงานของอิสรชน ที่ทำงานอย่างจริงจังและทุ่มเท ในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จะสนับสนุนและให้กำลังใจในการทำงานอย่างต่อเนื่องและ สนับสนุนให้อิสรชน คนอาสาสมัคร ที่ทำงานในช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่ มีความสุขกับครอบครัว หรือพักผ่อนนอนหลับ ทำงานกับกลุ่มคนด้อยโอกาส กลุ่มที่เข้าถึงได้ยาก เพื่อที่ การทำงานกับกลุ่มคนด้อยโอกาสยังจะทำได้อย่างต่อเนื่องและขยายการทำงานไปยังกลุ่มอื่น ๆ ได้อย่างกว้างขวางต่อไป

และหากคุณผ่านมา หรือ มีโอกาสได้ ติดตาม ได้อ่านเรื่องราวการทำงานของ อิสรชน และ ต้องการจะมีส่วนร่วมในการทำสิ่งดีดี สร้างโอกาสในการเรียนรู้ร่วมกันกับคนด้อยโอกาส โดยใช้อิสรชน เป็นสะพานเชื่อม อิสรชน ก็ยังยินดีที่จะรับการสนับสนุนในทุกรูปแบบ ที่ คุณเองพิจารณาแล้วเห็นสมควร

สนับสนุนการทำงาน
   ผู้มีความประสงค์จะสนับสนุนกิจกรรมในโครงการต่าง ๆ ของสมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน 
  
   สามารถทำได้ โดยการโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ ธนาคาร กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขา ปิ่นเกล้า
ชื่อบัญชี สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน เลขที่บัญชี 031 - 0 - 03432 - 9
    
หรือบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) สาขา ปิ่นเกล้า
ชื่อบัญชี สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน เลขที่บัญชี 706 - 2 - 33411 - 2


ทุนที่คุณสนับสนุนเราเพียงคนละไม่มาก แต่ส่งเสริมกิจกรรมเพื่อคนด้อยโอกาสได้จำนวนไม่น้อย อยู่ที่คุณกล้าที่จะให้เพื่อคนด้อยโอกาสหรือไม่เท่านั้น

หรือ ส่ง สิ่งของที่จะบริจาค ทั้ง เสื้อผ้า อาหารแห้ง ขนม นมเนย หรือเครื่องเขียนอุปกรณ์การเรียน หนังสือการ์ตูน มาได้ที่
   

สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน(องค์กรสาธารณประโยชน์)
95/617 หมู่บ้านพันธุ์ศักดิ์วิลล่า ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700
โทรศัพท์/โทรสาร 0-2884-5711-2 email : [email protected]
โทรศัพท์ประสานงาน 086-687-0902 /081-470-5162
   

หวังว่า คุณ จะเป็นส่วนหนึ่งของ การสร้างโอกาสให้สังคมได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าอิสรชน

หมายเลขบันทึก: 60728, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-08 11:22:10+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #งานวิจัย#สนับสนุน#งานพัฒนา#สังคมสงเคราะห์#2550#สงเคราะห์#งานหนัก

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)