วันนี้ได้รับกำลังใจ


ได้รับ e-mail จาก support gotoknow ส่งข้อมูลของผู้ที่ร่วมแสดงความคิดเห็นลงในบทความของผมที่เขียนใน gotoknow ข้อความที่ส่งมาถึงผมเป็นข้อความที่ให้กำลังใจกับผมเป็นอย่างมาก เขียนบทความมาก็มากหลาย เคยได้รับดอกไม้หรือคำชมมาบ้าง แต่ไม่เหมือนครั้งนี้ครับ ถึงแม้นผมจะไม่ค่อยยึดติดกับคำชมและคำตำหนิ เท่าไหร่ แต่ผมก็ยังเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่บางครั้งก็ต้องการน้ำใสที่ซึมลงไปเลี้ยงหัวใจครับ ขอบคุณครับคุณนิติกรณ์ เราเป็นกัลยาณมิตรกันครับ

ม.ล.ชาญโชติ ชมพูนุท

29 มกราคม 2559

จาก: นิติกรณ์ asezus@hotmail.com หัวข้อ: 911 ดีใจมาก —————————————

เรื่องของท่านสนุกมาสกเลยครับ ท่านอ่านประโยคแรกที่ผมทักทายอาจนึกสงสัีย ไอ่นี่บ้า ข้าไม่ได้แต่งนิทานให้พวกแกได้อ่านให้สนุกเพลิดเพลินนะโว้ย!! แต่ครับแต่ พอดีผมกำลังรูสึกกลุ้มใจหลายเรื่อง โมโหตัวเองที่ตัดสินใจทำอะไรผิดๆ กำลัง นึกโทษตัวเอง อะไรหลายๆอย่างอยู่ แต่ผมกด็๋เผอิญไปเจอลิ้งๆนึง http://www.saraupdate.com/2771 นั่งอ่านไปได้หน่อยเดียว จบดื้อๆแบบค้างคา ต้องบอกก่อนว่าผมเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือ เป็นคนไทยประเภทอ่านหนังสือไม่เกิน 5 บรรทัด แต่พอได้อ่านลิ้งข้างต้น ทำให้ผมรู้สึกค้างคาใจผู้เขียนมา ว่าเขาต้องการสื่ออะไร ก็เลยต้องหาอ่านต่อ วิธีที่ง่ายที่สุดคือ google ช่วยหา ผมเดาเล่นๆว่าเรื่องผี เรื่องสยองขวัญแน่ๆกับโรงแรมนี้ แต่ไหงไปๆมาๆกลายมาลิ้งของท่านก็ไม่รู้ ก็เลยอ่านลงมาเรื่อยๆ ความรู้สึกในขณะนั้นที่กำลังอ่านรู้สึกยากอ่านไปเรื่อยๆ ทั้งๆที่เป็นคนที่ไม่ชอบอ่านหนังสือเท่าใดนัก แต่วินาทีนั้นผมเหมือนถูกสะกดให้นั่งมองทุกวันคำ ทุกๆพยางค์ที่ท่านเขียน แม้แต่อ่านจบแล้วก็อยากอ่านต่ออีก มันเลยเป็นที่มาที่ทำให้เกิดการอยากสนทนากับท่านขึ้นมาครับ ถึงแม้ท่านอ่านแล้วจะไม่ตอบ หรือไม่เห็นที่ผมเขียน แต่อยากบอกว่าเรื่องราวของท่านที่นำมาถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือสนุกมากครับ ทั้งๆที่จุดประสงค์ที่ท่านเขียนผมมองว่าอยากอธิบายถึงอะไรหรือต้องการสื่อถึงอะไร แต่มันอดคิดไม่ได้จริงๆว่ามันเป็นเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริงที่สนุกมาก ตัวผมเองท่านอาจไม่รู้หัวนอนปลายเท้าว่าไอ่เจ้าหนุเนี่ยมันใครมาบ่น หรือเห่าหอนให้ผู้ใหญ่ฟัง(ขอโทษด้วยครับกับคำบางคำที่อาจดูไม่ค่อยสุภาพนัก) ผมเองปีนี้ก็ปาเข้าไปอายุ 40ย่าง41 เกิด 9 พ.ย 17 ครับ ผมเองมีบุคคลิกคล้ายๆท่านคือมีศักดิ์ศรี ยอมหักไม่ยอมงอ รักเพื่อนพ้อง ขี้เกรงใจคน และเป็นคนตรงๆ ไม่ชอบเห็นคนเอารัดเอาเปรียบ คือรักความยุติธรรมมากครับ มาวันนี้ผมรู้สึกดีที่ได้จบเจอคนแบบท่านและถึงแม้ผมเองไม่ได้ฐานะร่ำรวยอะไร แต่การที่ผมมาจบเจอคนแบบท่านโดยบังเอิญผมรู้สึกเจอมิดแท้ผ่านตัวอักษรที่ร้อยเรียงมาเป็นคำพูดให้ผู้อ่านอย่างผมหรือใครๆได้รู้ว่าบนโลกใบนี้ยังมีคนที่ไม่ยอมก้มหัวให้ใคร แต่จะตัดสินใจทำอะไรยึดความถูกต้องเท่านั้น

ปล. ที่ผมจั่วตัวกระทู้ว่า 911 ดีใจจัง เพราะเหตุผลว่า ถ้าท่านเห็นแล้วคิดว่าเป็นสแปมท่านจะไม่กดเข้า่มาอ่าน แต่ถ้าเราดวงสมพงษ์กันและเป็นกัลยาณมิตรกัน ท่านเองก็ต้องเปิดเข้ามาอ่านที่ผมเขียน (ทุกๆตัวหนังสือที่ผมเขียน ผมไม่ได้ตรวจสอบคำผิดนะครับ ถ้ามีที่ผมพิมพ์ผิดต้องขออภัยด้วยครับ ผมเขียนออกมาจากใจ)

ขอบพระคุณท่านมากครับที่อ่านจนจบ / นิติกรณ์


หมายเหตุ: ท่านได้รับอีเมลติดต่อนี้เพราะผู้ส่งเขียนผ่านฟอร์มของระบบ โดยระบบไม่ได้เปิดเผยที่อยู่อีเมลของท่านแก่ผู้ส่ง แต่หากท่านตอบอีเมลนี้ ผู้ส่งจะสามารถรู้อีเมลของท่านได้จากอีเมลที่ท่านตอบ

หมายเลขบันทึก: 600158เขียนเมื่อ 29 มกราคม 2016 21:58 น. ()แก้ไขเมื่อ 29 มกราคม 2016 21:58 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี