ว่าด้วยเรื่อง อัณฑะและกางเกงใน

จะว่าไป ผมไม่ได้ใส่กางเกงในแบบรัดตุ้มมานานกว่า ๒๐ ปีเห็นจะได้

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งเป็นเด็ก ผมมารู้จักการใส่กางเกงในก็เมื่อล่วงเข้ามาจนชั้น ป.๖ ก็ไม่รู้ว่าจะใส่ไปเพื่ออะไรในเมื่อเราก็ใส่กางเกงอยู่ตามปกติ มันก็ปิดไข่เราได้ไม่อายใคร จะมีปัญหาบ้างก็เมื่อเวลารูดซิบเร็วๆแล้วดันไปติดเอาหนังหุ้มปลายกระเจี๊ยวเข้าไปด้วย เล่นเอาน้ำตาเล็ดน้ำตาร่วง กว่าจะตัดใจรูดกลับปล่อยให้มันหลุดได้ก็ใช้เวลาราวอึดใจหนึ่ง แต่กระนั้นก็ไม่เคยเข้าใจว่า ผู้ชายอย่างเราๆจะต้องใส่กางเกงในทำไม จนกระทั่งเมื่อตอนเรียนอยู่ชั้น ป.๖ ขณะที่กำลังเล่นกระโดดถีบกับเพื่อนผู้หญิงอยู่นั้น (แมนมากนะครับ เล่นกระโดดถีบกับผู้หญิงได้เนี่ย) กำลังเล่นกันอยู่ดีๆ ทันใดนั้นเธอหยุดนิ่งทำตาโตแล้วตะโกนลั่นห้องว่า “ไอ้แป๊ะไม่ใส่กางเกงใน” ท่ามกลางการรายล้อมจากบรรดาเด็กผู้หญิงวัยกระเตาะ นมขึ้นแล้วบ้าง ยังไม่ขึ้นบ้าง จำได้ว่าอายมาก ไม่รู้ว่าอายทำไม แต่อาย อายประหนึ่งเพิ่งเสียตัวเป็นครั้งแรกเลยทีเดียว

ครั้งนั้นเองที่รู้ว่า กางเกงในนั้นก็มีความจำเป็นสำหรับผู้ชายเช่นเดียวกัน

เย็นวันนั้นแม่ก็พาไปซื้อกางเกงในสิครับ

ในสมัยนั้น กางเกงในเด็กผู้ชาย ไม่มีใครดังไปกว่ากางเกงในยี่ห้อ “แอปเปิล” กางเกงในยางยืดลายแถบสีตามขวาง มันเป็นผ้ายางยืดทั้งตัว ลองนึกสภาพผ้ายืดรัดขาของคนแก่สมัยนี้ดูสิครับ มันเป็นแบบนั้นเลย ดีไซน์การตัดก็ไม่มีอะไรมาก หากเราแผ่กางเกงในออก มันก็เป็นผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดา ที่เปิดบนเปิดล่าง สามารถอ้าออกให้เราสวมใส่ได้เท่านั้นเอง ไม่มีหรอก ไอ้ที่จะทำกระเปาะตรงกระเจี๊ยวให้พอไม่อึดอัด ไม่รู้ยัดไข่ใส่เข้าไปได้อย่างไร แต่ผมก็ใส่ได้ เพื่อนๆผมก็ใส่ได้ ผู้ใหญ่บางคนก็ใส่ได้ มันฮิตจริงๆนะ

แต่อันที่จริง หากของมันดีจริงมันก็คงไม่สาบสูญหายไป ตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว “กางเกงในแอปเปิ้ล”

มนุษย์เพศชายอย่างเราๆนั้น ธรรมชาติสร้างกระเจี๊ยวให้ห้อยยาวลงมา และยังดึงให้ลูกอัณฑะอีก ๒ ลูกห้อยย้อยลงมาอยู่ในถุงอัณฑะอีกด้วย และหากสังเกตให้ละเอียดอีกสักนิดก็จะพบว่า ลูกอัณฑะด้านซ้ายมักจะห้อยลงมาต่ำกว่าด้านขวาเสียด้วย

ธรรมชาติมีเหตุผลเสมอครับ มันให้กระเจี๊ยวยาวออกมา เพราะจะได้ใส่ลงไปในช่องคลอดได้เวลาจะมีเพศสัมพันธ์ (ลองนึกดูสิ หากชายและหญิงมีอวัยวะเพศเป็นรูแบบเดียวกัน แล้วเราจะผสมพันธ์กันอย่างไร คนนะ ไม่ใช่ไส้เดือน) มันให้อัณฑะห้อยลงมาด้วยเพราะว่าอุณหภูมิในถุงอัณฑะนั้นต่ำกว่าในช่องท้องเล็กน้อย และเป็นช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมในการสร้างอสุจิ เคยสังเกตไหมครับ ว่าไอ้ถุงอสุจิของพวกเรานั้นมันเคลื่อนไหวได้โดยปราศจากการควบคุมของเจ้าของ บางทีมันหดรัด บางทีมันห้อยต่องแต่ง นั่นเพราะมันกำลังช่วยปรับอุณหภูมิอยู่ด้วยครับ เดาได้เลย เมื่อไหร่หนาวมากๆ มันก็จะหดทำให้อัณฑะเราได้รับความอบอุ่นจากอุณหภูมิในช่องท้อง แต่หากหน้าร้อนมากๆ มันก็ห้อยต่องแต่งโทงเทงๆ เพื่อให้อัณฑะเราห่างจากช่องท้อง

แล้วยังไงล่ะ หากเราใส่กางเกงในฟิตๆรัดๆ จะเกิดผลอย่างไรกับร่างกายของเรา โดยเฉพาะลูกอัณฑะ เอาเป็นว่า ผมเลิกใส่กางเกงในชนิดรัดตุ้มมาตั้งแต่ ๒๐ ปีที่แล้ว คาดว่าคงกลัวอันตรายที่อาจจะเกิดกับอวัยวะสุดหวงสุดห่วงคู่นั้น และอยากคงไว้ซึ่งอสุจิที่มีคุณภาพคับแก้วอย่างไรเล่า

ในขณะที่กำลังนั่งคุยกับผู้บริหารโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเรื่องการพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาลในบ่ายแก่ๆวันหนึ่ง ท้องฟ้ามืดครึ้มส่งเสียงโครมครามอยู่ด้านนอก และเพียงไม่นานก็ส่งฝนลงมาทักทายพวกเราตูมเบ้อเริ่ม เราคุยกันถึงเรื่องการปรับปรุงบ่อบำบัดน้ำเสียซึ่งมันหมดความสามารถในหน้าที่ของมันมานานแล้ว และส่งผลให้โรงพยาบาลตั้งอยู่ในความเสี่ยงที่จะปล่อยเชื้อโรคออกสู่ชุมชนได้ ทีมของเราได้พูดกันถึงแผนและวิธีการต่างๆในการแก้ไข ปรับปรุง หรือกระทั่งการสร้างระบบใหม่ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหา และฉับพลันทันใดนั้นก็เกิดภาวะบางอย่างขึ้นกับผม

“ชิ๊บหาย มดกัดไข่”

เสียงสบถที่เกิดขึ้นในใจผมนั้นมันมาพร้อมกับความรู้สึกเจ็บแปลบที่บริเวณถุงอัณฑะอย่างทันทีทันใด ผมเข้าใจว่ามันน่าจะถูกมดกัด จึงพยายามบิดตัวและแอบเอามือมาบีบกดเอาไว้ มันเกิดขึ้นรวดเร็วมากจนคนอื่นอาจจะไม่ทันสังเกตเห็น มันน่าแปลกที่เมื่อไม่ขยับตัวจะไม่รู้สึกแปล๊บๆ แต่เมื่อขยับตัวเท่านั้นมันก็จะเจ็บแสบขึ้นมาในทันที สงสัยไอ้มดบ้านั่นมันคงกัดๆปล่อยๆ

บังเอิญกับคงเป็นโชคของผมที่ในการสนทนานั้น เรามีความจำเป็นต้องออกไปดูพื้นที่ระบายน้ำของโรงพยาบาลที่อยู่ภายในตัวอาคาร ผมจึงรู้สึกดีใจ ลุกขึ้นอย่างช้าๆและค่อยๆเดินไปห้องน้ำ ระหว่างที่เดินนั้น ไอ้มดบ้านั่นคงเกิดอาการสะใจและจงใจจะแกล้งผมเล่น ด้วยการกัดปล่อยกัดปล่อยเป็นช่วงๆตลอดเวลา และผมเอง หากเมื่อมันกัดเน้นๆ ก็จะเอามีมือไปบี้ที่ใต้โคนอัณฑะเสียทีหนึ่ง คนที่สังเกตเห็นอาจจะคิดไปว่า “อาจารย์ธนพันธ์แกคงคันไข่นะ เห็นเดินไปเกาไป” แต่ผมไม่ได้คัน ผมเจ็บไข่ตรงใต้ถุงอัณฑะ ถึงตรงนี้ก็เริ่มเหงื่อออกเพราะมันเจ็บ “หรือว่ามันเป็นตะขาบวะ” ผมคิดในใจ

และเมื่อได้โอกาสก็เลยเข้าห้องน้ำ เอามือเข้าไปควาญหา ลูบๆคลำๆ ใจหนึ่งรู้สึกโล่ง เพราะไม่มีตะขาบ ไม่มีแมลงตัวใหญ่ ไม่มีแมงมุมแม่หม้ายดำในกางเกง กระโดดเหยงๆไปด้วยเผื่อว่ามันอาจจะหลุดร่วงลงไป เมื่อไม่พบตัวอะไรในกอหญ้า จึงเดินออกไปสมทบกับทีม

“เชี่ยเอ๊ย มันยังอยู่” ผมสบถในใจอีกรอบ เมื่อพบว่า มันยังเจ็บแปล๊บๆเมื่อขยับตัว ดังนั้นคงจะเป็นการดีที่ผมจะนั่งเฉยๆ พยายามขยับเขยื้อนให้น้อยที่สุด

ผมนั่งทนอยู่อย่างนั้นอยู่อีกเกือบชั่วโมงก็ได้เวลากลับโรงพยาบาลของตัวเอง และพยายามเดินให้ช้าที่สุด มีการขยับตัวของถุงอัณฑะให้น้อยที่สุด และตรงเข้าห้องน้ำอีกรอบ คราวนี้ก็แก้ผ้าเลย

และผมก็พบว่า ขนเส้นน้อยๆเส้นหนึ่งนั้น มันไปสอดติดอยู่ในตะเข็บของกางเกงในบ๊อกเซ่อร์ กางเกงในมันทิ้งตัว เมื่อห้อยลง ไอ้ขนเส้นนั้นจึงถูกดึงลงไปด้วย ดังนั้นเมื่อรูดมันออกจึงหายเจ็บเป็นปลิดทิ้ง เฮ้อ........

ธนพันธ์ ไม่ได้ถูกมดกัดไข่

มันเกิดขึ้นมานานแล้ว เพิ่งอยากบันทึก ๒๘ พย ๕๘

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ผมเองความเห็น (8)

อ่านแล้วได้ความรู้ดีขำดีด้วยตลกหมอแป๊ะ ไว้จะให้ลูกชายอ่านนะ ช่วงนี้เขาพยายามถามเรื่องราวความแตกต่างของผู้ชายกับผู้หญิงอยู่ด้วย เราก็อธิบายไม่ค่อยจะเก่งด้วยซิ

หมอแป๊ะความจำดีมากเลย ผมลืมกางเกงใน "แอปเปิ้ล" ไปแล้วนะเนี่ย ตอนนี้นึกออกเห็นภาพกางเกงในลายสีรุ้งชัดเลย

เขียนเมื่อ 

ชอบสำนวนนี้..ค่ะ..ผู้ชายอ่านได้ผู้หญิงก็อ่านดี..เพศสัมพันธ์...กับความไม่แตกต่างของกางเกงใน..555..

มีหมอบกระแตมาฝาก..

เขียนเมื่อ 

อ่านแล้วฮามากครับ อ.

เราน่าจะก่อตั้ง ชมรมไร้กกน. กันนะครับ

ผมเป็นนักกีฬามาตลอดจึงมักมีความชื้นในร่มผ้า
พบว่าการไม่ใส่เป็นทางออกที่ดี...ทุกวันนี้ยังใช้ได้ดีด้วยครับ

เขียนเมื่อ 

5 5 5 ^_,^

-สวัสดีครับคุณหมอ

-55555555 ขำๆ ครับ..ชอบก็ตรงบทสรุปปิดท้าย..

-ความจริงผมก็พอคาดเดาได้ว่าเพราะอะไร...55

-การเล่าเรื่องแม้ไม่มีภาพประกอบก็จินตนาการได้ถึงความเจ็บปวดนะครับ อิๆ

-ขอบคุณครับ

พวกเราหมู่ชายไทยทั้งหลาย ถูกปลูกฝังมาตลอดว่าการไม่ใส่ กกน จะทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดไส้เลื่อน ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดอย่างแรงครับ

อันที่จริง ไส้เลื่อนเกิดขึ้นเพราะความอ่อนแอของผนังหน้าท้องครับ ใส่ กกน รัดตุ้ม ไม่ได้ช่วยเพิ่มความแข็งแรงแต่อย่างใด

ดังนั้น ไปเตะบอล ไปวิ่ง ไม่ใส่ กกน ไม่เกี่ยวกับไส้เลื่อนเลย

แต่หากว่ายน้ำ ใส่เถอะครับ

กดหก
IP: xxx.68.6.80
เขียนเมื่อ 

เออ หว่ะได้ความรู้เพิ่งรู้นะเนี่ย