The 11th Thailand –Malaysia Youth CAMP 2015 ตอนที่ 5 : การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ (Eco-tourism) และพิธีปิดค่ายฯ

K.Pually
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ผลการดำเนินกิจกรรม สามารถชี้วัดได้อย่างเป็นรูปธรรม สื่อให้เห็นทั้งด้านสาระความรู้ ด้านความพึงพอใจผ่านความคิดเห็น และการแสดงออก รวมทั้งด้านการคิดวิเคราะห์ที่สร้างสรรค์ผ่านการนำเสนองานในระหว่างการทำกิจกรรมค่ายฯ

กิจกรรมช่วงเช้าของวันที่ห้า (27 สิงหาคม 2558 ) เป็นการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ (Eco-tourism) ในเขตวนอุทยานปราณบุรี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก รถบัสพาคณะฯเดินทางไปเพียง 10 นาที ก็ถึงที่หมาย

กิจกรรมแรกคือการปลูกป่าชายเลน

เยาวชนมาเลย์ ยิ้มสู้กล้องแบบคุ้นเคย


ทุกสรรพสิ่ง...มีครบถ้วน สะดวกครบครัน ณ วนอุทยานปราณบุรีมีพื้นที่ปลูกป่าเพิ่มได้อีกหลายพันต้นแยกกันแทบไม่ออกว่าคนไหนเป็นเยาวชนไทย-เยาวชนมาเลเซีย ยกเว้นสังเกตจากผ้าคลุมผม

กิจกรรมปล่อยปู

อธิบายวิธีการปล่อยปูที่ถูกต้องและปลอดภัยทั้งคนและปู

จับคู่ปล่อยปูกันอย่างอิสระ

ล่องเรือเที่ยวชมทัศนียภาพรอบปากน้ำปราณสนุกกับบรรยกาศที่งดงามแบบทะเล-ทะเล

กิจกรรมกีฬาชายหาด

วอลเล่ย์บอลชายหาดประยุกต์ - กิจกรรมเร้าใจอื่นๆ

ขี่หลังวิ่งแข่งไล่จับลูกบอล

สนุกสุดเหวี่ยง - เฮฮาสุดใจ

เตรียมการฝึกซ้อมการแสดงในพิธีปิด

***...พิธีปิด...***

เสื้อผ้า -หน้า- ผม องค์ประกอบพร้อม

สวยใส - งามเริ่่ด-เฉิดฉายแบบไทยๆการแสดงชุดแรกของเยาวชนมาเลเซีย ที่ตื่นตา-ตื่นใจารแสดงระบำสี่่ภาคแบบประยุกต์ จากโรงเรียนหัวหินงดงามไปตามรูปแบบ-ตามสไตล์ทั้ง 4 ภาคการแสดงชุดที่ 2 ของเยาวชนมาเลเซีย ที่งดงามการแสดงชุดที่ 3 ของเยาวชนมาเลเซีย ที่ยิ่งใหญ่อลังการ


การแสดงรำวงมาตรฐานเพลงลอยกระทง ของเยาวชนไทยเยาวชนมาเลเซียร่วมรำวงกับเยาวชนไทย อย่างสนุกสนานประธาน- แขกผู้มีเกียรติ และคณะฯ ร่วมรำวงเพลงลอยกระทงฯตัวแทนเยาวชนมาเลเซียกล่าวแสดงความรู้สึกและขอบคุณ

ตัวแทนเยาวชนไทยกล่าวแสดงความเห็นและขอบคุณMUHAMMAD NAJIB BIN AHMAD , Head of Delegates กล่าวขอบคุณ


มอบของที่ระลึกให้กันและกัน

ประธานฯ มอบเกียรติบัตรในการเข้าร่วมกิจกรรมค่ายฯเกียรติบัตรเป็นหลักฐานยืนยันการเข้าร่วมกิจกรรมที่อ้างอิงได้อย่างมีเหตุ-มีผล

ครูเต่า ตัวแทนวิทยากรรับมอบเกียรติบัตร

ว่าที่ร้อยเอกวิสาร ปัญญชุณห์ ผอ.สพม.10 ประธานในพิธีกล่าวปิดค่ายเยาวชนไทย-มาเลเซียครั้งที่ 11 อย่างเป็นทางการกิจกรรมวันที่หก 28 สิงหาคม 2558

* เยาวชนไทยเดินทางกลับที่พัก

* เยาวชนมาเลเซียเดินทางไปทัศนศึกษากรุงเทพฯ

กิจกรรมวันที่เจ็ด 29 สิงหาคม 2558

เยาวชนมาเลเซียเดินทางกลับประเทศ

***...ผลการดำเนินกิจกรรมค่ายฯ...***
สะท้อนผลการจัดกิจกรรมค่ายฯ

เยาวชนไทย-มาเลเซีย ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมค่ายอย่างดียิ่ง***... ผลการดำเนินกิจกรรม สามารถชี้วัดได้อย่างเป็นรูปธรรม สื่อให้เห็นทั้งด้านสาระความรู้ ด้านความพึงพอใจผ่านความคิดเห็น และการแสดงออก รวมทั้งด้านการคิดวิเคราะห์ที่สร้างสรรค์ผ่านการนำเสนองานในระหว่างการทำกิจกรรมค่ายฯ ...***

*** ... ขอขอบคุณกลุ่มวิเทศสัมพันธ์ สพฐ. ที่มอบโอกาสดีๆ ให้กับเยาวชนไทย ในเขต สพม.10 มา ณ โอกาสนี้นะคะและขอชื่นชมที่ดำเนินโครงการค่ายเยาวชนไทย-มาเลเซียมาอย่างต่อเนื่องถึงปีที่ 11 อย่างเข้มแข็ง...และต้องขอบคุณทีมงานวิทยากรที่ช่วยกันดำเนินกิจกรรมอย่างดียิ่งมาโดยตลอด... ***


***...ขอขอบคุณผู้เข้ามาเยี่ยมชมทุกท่านค่ะ...***

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน แลกเปลี่ยน-เรียนรู้ กิจกรรมการเรียนการสอนความเห็น (0)