นก American White Pelican ...ที่แม่น้ำBow

ตลอดเส้นทางของสายน้ำ ยังเป็นแหล่งอาหารขนาดใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ที่ได้เผื่อแผ่ไปถึงบรรดาสัตว์ต่างๆทั้งขาจร และขาประจำอีกด้วย

แม่น้ำ Bow แม่น้ำสายสำคัญของรัฐAlberta ที่ไหลผ่านเมืองCalgary เป็นระยะทางหลายร้อยกิโลเมตร โดยมีจุดเริ่มต้นจากเทือกเขาRockies มีความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ มีชีวิตชีวาทุกฤดูกาล นอกเหนือจากการให้ประโยชน์แก่ผู้คน ทั้งน้ำดื่ม น้ำใช้ น้ำทางการเกษตร....ฯลฯ ตลอดเส้นทางของสายน้ำ ยังเป็นแหล่งอาหารขนาดใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ที่ได้เผื่อแผ่ไปถึงบรรดาสัตว์ต่างๆทั้งขาจร และขาประจำอีกด้วย ฤดูร้อนปีนี้มีฝูงนก Amerigan White Peligan จำนวนมากแวะลงมาหาอาหาร สร้างสีสันยามเช้าให้กับแม่น้ำโบว์ได้อย่างสวยงามมาก

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ภาพถ่าย...ที่ไม่มีลายเซนต์ความเห็น (10)

เขียนเมื่อ 

เป็นนกที่ตัวใหญ่มาก

สีขาวสวยดีครับ

ขอบคุณพี่มากครับ

เขียนเมื่อ 

ธรรมชาติ งดงามเสมอ..ดีใจแทนนกที่ยังมีแหล่งน้ำ..สมบรูณ์..ค่ะ..

เขียนเมื่อ 

เห็นนกเหล่านี้อยู่ในธรรมชาติแล้วมีความสุขครับ

สวยงามกว่านกในกรงขังมากมาย

ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันครับ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณมาก ๆ ที่นำมาให้ชมจ้ะ

ภาพและคำบรรยายช่างงดงามอุดมสมบูรณ์ แตกต่างจากเมืองไทยเราตอนนี้เหลือเกินที่ทั้งแห้งแล้งและไร้ความหวัง...

เขียนเมื่อ 

...ตัวใหญ่...ปากก็กว้างด้วยนะคะน้องขจิตกินอาหารทีอยู่ได้นาน...นก Pelican ถึงบินได้ระยะทางมากๆนะคะ...

เขียนเมื่อ 

...หลายแห่งที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์...เป็นเพราะคนช่วยสรรค์สร้างธรรมชาติ รักษาสภาพให้คงเดิม และเพิ่มเติมให้มีมากกว่าเดิมนะคะ คุณยายธี

เขียนเมื่อ 

...นกตามธรรมชาติ สีสันสวยงามมากนะคะคุณลุงชาติ...บางคนคิดว่านกอยู่ตามธรรมชาติอันตรายเลยหวังดีจับมาเลี้ยง บางคนเห็นสวยงามก็จับมาขังกรงไว้ดูเล่น เลยเกิดอาชีพเลี้ยงนกขาย จับนกขาย...ธรรมชาติของนกก็แปรเปลี่ยนไป...ยากที่จะหวนกลับคืนนะคะ

เขียนเมื่อ 

...ด้วยความยินดีค่ะคุณมะเดื่อ...

เขียนเมื่อ 

...คนที่ทำลายธรรมชาติ มีมากกว่าคนที่รักษ์ธรรมชาตินะคะพี่นงนาท...หวังว่าคนรักษ์ และช่วยกันดูแลธรรมชาติ จะมีเพิ่มมากขึ้นๆเรื่อยๆนะคะ.....