เคล็ดลับการเป็นเด็กเก่งคณิตศาสตร์…….จดสูตร…แบ่งเวลา...

หลากหลายทัศนะ....เคล็ดลับการเป็นเด็กเก่งคณิตศาสตร์.........ของประถมศึกษาปีที่6

เคล็ดลับการเป็นเด็กเก่งคณิตศาสตร์…….จดสูตรแบ่งเวลา... 

เคล็ดลับการเรียนเก่งของหนู   คือฝึกทำแบบฝึกหัดคณิตศาสตร์   และหาสมุดจดสูตรต่างๆหรือสิ่งที่ควรจดจำ   ซึ่งสามารถพกติดตัวได้   และที่สำคัญควรแบ่งเวลาให้เหมาะสมด้วยค่ะ   โตขึ้นหนูอยากเป็นหมอค่ะ 

ผู้ที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้   เราสู้ก็คือคุณครูและครอบครัวค่ะที่คอยดูแลและคอยสอนในสิ่งที่เราไม่เข้าใจรวมทั้งทุกคนยังเป็นกำลังใจให้หนูตั้งใจทำข้อสอบจนได้รางวัลค่ะ 

ผมอยากเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านฟิสิกส์   คณิตศาสตร์ต้องอาศัยความเข้าใจ   ผมชอบคิด   สนุกดี   คิดได้หลายวิธี   ทำให้เพลิดเพลิน   กับการคิดโจทย์ปัญหาต่างๆและครอบครัวก็สนับสนุน   ให้ไปแข่งขันในที่ต่างๆด้วยครับ 

ผมอยากให้คุณครูสอนคณิตศาสตร์   อารมณ์ดีอยู่เสมอ   ไม่เครียดกับเด็กจบเกินไป   ควรพยายามเข้าถึงเด็กและเข้าใจเด็กให้มาก   เมื่อเด็กถามควรอธิบายให้เข้าใจ   แล้วเด็กจะชอบและสนใจเรียนคณิตศาสตร์มากขึ้นครับ 

เราต้องรู้จักแบ่งเวลาค่ะ   คือเวลาเรียนต้องตั้งใจเรียนตั้งใจฟังครูสอน   แบ่งเวลาสำหรับเล่นและเวลาพักผ่อนอยู่กับครอบครัว 

ผมอยากให้คุณครูสอนคณิตศาสตร์   ให้นักเรียนเข้าใจและสนุก   มีเกมสอดแทรก   ในการเรียนการสอน   เพื่อเด็กจะได้ไม่เครียดและไม่เบื่อ   ส่วนเด็กนักเรียนก็ตั้งใจเรียน   อ่านหนังสือ   ทำแบบฝึกหัดทบทวน   และการแบ่งเวลาให้ดีด้วยครับ <p> </p>