Sport daysss

nobita
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ปีนี้ ผว.กทม. มีนโยบายให้มีวันกีฬา สำหรับให้ข้าราชการ กทม. ได้ออกกำลังกาย จึงกำหนดให้วันพุธเป็นวัน Sport Day นโบายนี้กำลังส่งผ่านมาถึงหน่วยงานในสังกัด และกำลังมาถึงที่ทำงานของผม ซึ่งขณะนี้ยังไม่รู้ว่า Sport Day ของ สนศ. จะทำอะไรกันบ้าง มีแต่เพียงการออกคำสั่งอย่างไม่เข้าท่าว่า ให้แต่ตัวชุดกีฬามาก่อน ไม่แต่งมี ชี้แจง .. ชิ .

สำหรับผม สัปดาห์หนึ่ง มี Sport Day หลายวัน เพราะผมมีแก๊ง หรือ ก๊วน (ใช้คำไหนดี) ไปเช่าคอร์ทตีแบตมินตันกัน ครั้งละ ชั่วโมงหรือชั่วโมงครึ่ง บางทีก็วันเว้นวัน บางทีก็สัปดาห์ละ 3 วัน แล้วแต่สะดวกของสมาชิก แต่อย่าจินตนาการว่าจะเป็นมือวางอันดับไหน ๆ เลยนะ เอาเป็นว่า แค่เสิร์ฟลูกผ่านตาข่ายได้ก็เก่งแล้ว ส่วนมากเราจะเล่นกันแบบคาเฟ่ คือ เสิร์ฟไม่ผ่าน ก็เฮ ตีไม่ถูกก็เฮ หรือ ทำเสียแต้มเอง ก็เฮใส่กัน แบบว่า เน้นวิ่งเก็บลูกให้เหงื่อออกแบบนั้นแแหละ ...

กลับมาว่าต่อถึง Sport Day ของ กทม. ในขณะที่ สนศ. ยังไม่มีนโยบายที่ชัดเจนเกี่ยวกับวันกีฬานี้ ผมก็กลับมานอนคิด หาไอเดียไปนำเสนอการออกกำลังกายของกลุ่มงานผม แล้วลองนำเสนอให้ หัวหน้า และเพื่อน ๆ ฟังว่า วันกีฬาของเรา (วันพุธ) นั้น เราชวนกันไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะใต้สะพานตากสินดีไหม ใครใคร่เดิน ก็เดิน ใครใคร่วิ่ง ก็วิ่ง ใครใคร่เล่นเวท ก็เล่น หรือจะเอาไม้แบตไปตีกันก็น่าจะดี ใช้เวลาช่วงบ่ายสอง หรือบ่ายสาม สักชั่วโมงเศษ ๆ แล้วค่อยกลับบ้าน น่าจะดี ทุกคนเห็นด้วย และอีกไอเดียที่เสนอไปก็คือ อยากหาครูมาสอนเต้นลีลาศ แล้วใช้พื้นที่โรงอาหาร น่าจะดี (แต่อันนี้หลาย ๆ คนไม่อยากได้) ส่วนคนอื่น ๆ คิดเห็นอย่างไรก็ยังไม่ได้แสดงความเห็นออกมา แต่สุดท้ายแล้ว ก็อยากให้ทุกฝ่าย ตั้งแต่ฝ่ายบริหาร (ทั้งการเมือง และประจำ) ผู้บริหารหน่วยงาน ตลอดถึงสมาชิกในหน่วยงาน ได้จริงจังกับกิจกรรมนี้ ไม่ใช่แค่ฮือฮาเหมือนไฟไหม้ฟาง ประเดี๋ยวประดาว แล้วก็หายไป พอนานไปก็จะ งานเยอะ งานรีบ ทำงานให้เสร็จก่อน แล้วก็หมดเวลาไม่ออกกำลังกาย ในทางกลับกันถ้ากิจกรรมออกกำลังกายเป็นไปในทางก้าวหน้า ก็ต้องคำนึงถึงกิจกรรมงานที่ต้องพิจารณาถึงความสำคัญของภารกิจหน้าที่ด่วนและสำคัญจริง ๆ ด้วย...

ไม่หวังว่าทุกนโยบายจะเป็นไปได้โดยความบริบูรณ์ แต่ก็หวังว่าจะได้ผลที่เกิดจากการปฏิบัติตามนโบายบ้าง และเป็นผลที่ยั่งยืนไปอีกนาน..

ขอปิดท้ายด้วยการเซลฟี่ของนายแบบและนางแบบเหงื่อท่วมตัวอีกรูปนะครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กีฬายาวิเศษณ์ความเห็น (5)

เขียนเมื่อ 

กระทรวงสาธารณสุขมีถนนรอบกระทรวงให้วิ่งค่ะ หนึ่งรอบก็ ๒ กิโล เช้าๆ คนวิ่งเยอะ ผู้หลักผู้ใหญ่ก็มาวิ่งกัน ตอนเที่ยง กรมการแพทย์มีแอโรบิคทุกวัน พี่ก็เดินไปแจมกับเขา กรมอนามัยมีหลากหลายแต่ละวัน เช่น โยคะ แอโรบิค

พี่ว่าถ้าทุกหน่วยงามมี Sport day แบบ กทม.ก็เยี่ยมเลยค่ะ

เขียนเมื่อ 

ขอสนับสนุนนโยบายที่ให้มีวันกีฬา และชื่นชมผู้ที่ใช้โอกาสนี้ได้ดูแลสุขภาพของตนเอง

แต่โปรดวอร์มอัพก่อนเล่นให้มากเพียงพอเพื่อลดการเสี่ยงบาดเจ็บด้วยนะครับ

เป็นกิจกรรมที่ดีค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ ฝากติดตามด้วยค่ะ

https://www.gotoknow.org/posts/587392


เขียนเมื่อ 

มาส่งกำลังใจค่ะ

_สวัสดีครับ..

_นักกีฬา..สู้ๆๆๆ

_ตามมาเชียร์คร้าบ....