ความผูกพันที่เริ่มต้นจาก GotoKnow จนมาถึงอีกหนึ่งชีวิตใหม่

โอ๋-อโณ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เมื่อบ่ายวันพฤหัสที่ผ่านมาพวกเราชาว GotoKnow ก็ได้หลานคนใหม่จากสมาชิกผู้เคยช่วยดูแล GotoKnow จนเราคุ้นเคยกันดี น้อง มะปรางเปรี่ยว นั่นเองค่ะ หนูน้อยลูกครึ่งคนนี้หนัก 2,994 กรัม คุณแม่คลอดแบบธรรมชาติหลังจากนอนรอมาข้ามวัน ได้รับการส่งข่าวจากท่านรองฯ ระหว่างที่อยู่ในห้องประชุมเลยไม่ได้รับสาย พอโทรหาท่านรองฯเองก็ประชุมอยู่ แต่ก็แอบกระซิบบอกข่าวด้วยนอกจากที่ส่งผ่านไลน์มาถึงก่อนหน้านั้นแต่เรายังไม่ได้เปิดดู

GotoKnow เป็นสื่อกลางที่ทำให้เราทั้งสามคนได้มาพบกัน ถึงแม้เราจะอยู่ไม่ไกลกันแต่โอกาสที่เราจะได้รู้จักคุ้นเคยนั้นเป็นไปไม่ได้เลย แต่ด้วยพื้นที่แห่งนี้ทำให้เราโคจรมาเกี่ยวพันกัน ได้รู้จักกันกระเถิบไปอึกรุ่นถึงรุ่นคุณพ่อคุณแม่กันเลยทีเดียว และแล้วเราก็ได้มีโอกาสผูกพันกันมาจนถึงรุ่นหลานอีกแล้วด้วย

น้อง Alexander Martinez ลูกชายน้องมะปรางกับคุณ Alfe ท่าทางเป็นเด็กที่มีธรรมชาติสงบสุข นอนยิ้มมาตั้งแต่แรกคลอดดูแล้วชวนให้รู้สึกสุขสงบไปด้วย หน้าตาหนูถอดมาจากคุณพ่ออย่างมากดูออกเลยว่าไม่ใช่เด็กไทยแท้ ไม่ได้ถ่ายรูปตอนแรกคลอดเพราะเป็นข้อห้ามสำหรับคนเยี่ยมเด็กแรกคลอด แต่มีภาพจากเพื่อนคุณแม่คนใหม่มาฝากเก็บไว้ที่นี่ด้วย พร้อมกับภาพเท้าและมือของหนูน้อยที่น่าประทับใจมาก เพราะนิ้วเท้ายาวสวยมาก เป็นลักษณะของคนมีบุญทีเดียว

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจาก Lab Chemความเห็น (11)

เขียนเมื่อ 

Congratulations!

Life is a wonderful creation. Continuation is not just a programming concept ;-)

เขียนเมื่อ 

ขอแสดงความยินดีกับน้องมะปรางค่ะ

-สวัสดีครับ

-ตามมาร่วมแสดงความยินดีกับสมาชิกใหม่ครับ

-น่ารัก...น่าชัง..

-ขออวยพรให้คุณแม่กับคุณลูกสุขภาพแข็งแรงๆ นะครับ

เขียนเมื่อ 

หลานลุง ๆ ;)...

น่ารักน่าชัง :)

เขียนเมื่อ 

น่ารักมากๆครับ

หน้าตาเหมือนพ่อ น่ารักน่าชัง

เขียนเมื่อ 

ขอแสดงความยินดีกับคุณมะปรางค่ะ

เขียนเมื่อ 

ยินดีต้อนรับหลาน gotoknow ค่ะ น้อง Alexander Martinez ค่ะ


เขียนเมื่อ 

ยินดีกับคุณมะปรางด้วยนะครับ

ถ้าจะกล่าวว่าเป็นอีกความภูมิใจหนึ่งของgotoknowได้ไหมครับ

(:

(:

เขียนเมื่อ 

ยายธีแวะมาขอบคุณคุณมะปรางเปรี้ยว..เพราะท่านทำให้ยายธีมีความสัมพันธ์กับโกทูโนมาจนทุกวันนี้..สายสัมพันธ์ที่เห็นเป็นรักที่ต่อเนื่อง...แม่แลูกพ่อ.(.อย่าลืม.).เป็นสัมพันธ์รักและเมตตาอันเป็นธรรมชาติ..อันบริสุทธิ์ที่ควรเก็บเกี่ยว สายใยรัก.. มีดอกไม้มาฝาก..เจ้าค่ะ