สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๘ ชมรมผู้สูงอายุ


พบกันใหม่ในทุกวันศุกร์สัปดาห์ที่ ๒ ของทุก ๆ เดือนนะคร๊าบ.....

เช้าวันศุกร์ที่ ๙ มกราคม ๒๕๕๘ ก่อนวันเด็กหนึ่งวัน สมาชิกชมรมผู้สูงอายุ ศูนย์อนามัยที่ ๕ นครราชสีมา นัดหมายกันมาพบปะสังสรรค์กัน ในวาระขึ้นปีใหม่ ร่วมกับคุณหมอและเจ้าหน้าที่ของศูนย์อนามัยที่ ๕ โดยเฉพาะฝ่ายที่ช่วยดูแลประสานงานด้านผู้สูงอายุ

ในการพบปะกันครั้งนี้เป็นครั้งแรกของปีใหม่ มีสมาชิกใหม่มาร่วมหลายท่านด้วยกัน กิจกรรมจึงเริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวให้รู้จักกัน สมาชิกใหม่ปีนี้ก็มีความหลากหลายเช่นเดียวกับสมาชิกเก่า เนื่องจากส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ และมาเข้าร่วมโครงการส่งเสริมสุขภาพของศูนย์อนามัยที่ ๕ ต่าง ๆ ที่มีหลากหลายโครงการด้วยกัน

สมาชิกใหม่ของชมรมฯ ในปีนี้ ท่านหนึ่งที่ถือว่าค่อนข้างพิเศษก็คือ ท่านเป็นคุณหมอที่เป็นนักพัฒนา เป็นอดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลมาหลายแห่ง รวมทั้งโรงพยาบาลมหาราช ของจังหวัดนครราชสีมา แม้ว่าปัจจุบัน ท่านเกษียณจากราชการแล้ว แต่ก็ยังทำงานช่วยสังคมด้านสุขภาพอย่างเข้มแข็ง รวมทั้งยังเป็นที่ปรึกษาของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่เพิ่งเปิดดำเนินการเมื่อไม่นานมานี้อีกด้วย จึงนับว่าโชคดีอย่างยิ่ง ที่ท่านให้เกียรติมาร่วมกิจกรรมกับชมรมผู้สูงอายุ ศูนย์อนามัยที่ ๕ ในปีนี้ เราคงจะได้เห็นโครงการและกิจกรรมดี ๆ ที่มีประโยชน์จากท่านต่อไป

กิจกรรมต้อนรับปีใหม่ของชมรมฯ หลังจากการแนะนำตัวให้รู้จักกันแล้ว ก็เป็นการนำฝึกการออกกำลังกาย ที่เหมาะกับผู้สูงวัย โดยนักกายภาพบำบัดจากเรือนลำดวน ของศูนย์อนามัยที่ ๕ กิจกรรมการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงวัย จะเป็นกิจกรรมที่ทางชมรมฯของเรา จะทำกันในทุก ๆ ครั้งที่พวกเรามาพบกัน โดยจะเปลี่ยนรูปแบบในการออกกำลังไปเรื่อย ๆ เพื่อให้แต่ละท่านได้เรียนรู้ และนำไปปฏิบัติตามความเหมาะสมของแต่ละท่านต่อไป

กิจกรรมต่อมาในวันนี้ก็เป็นการนำการฝึกสมาธิประกอบดนตรี ที่เรียกว่า ดนตรีบำบัด โดยการนำของคุณเฉลิมชัย รองประธานชมรมฯ นั่นเอง ต่อจากนั้นก็เป็นการขับร้องเพลงประกอบดนตรี เพื่อความสุข สนุก สนานกัน ผู้ที่ขึ้นไปขับกล่อมให้เพื่อนสมาชิกได้มีความสุข ก็มีทั้งสมาชิกเก่าและสมาชิกใหม่ มีทั้งเพลงเดี่ยวและเพลงคู่ แน่นอนครับสมาชิกทุกท่านก็ไม่พลาดที่จะได้รับฟังเสียงเพลงอันไพเราะจาก ลูกศิษย์ของคุณรวงทอง และ วงสุนทราภรณ์ ที่มาให้ความสุขกับพวกเราทุกครั้งที่มีกิจกรรม เพราะท่านผู้นี้ก็คือเหรัญญิก ผู้เข้มแข็งของชมรมฯ นั่นเอง

ได้เวลาใกล้เที่ยง ก็เป็นการรับประทานอาหารร่วมกัน พร้อมรับฟังเสียงเพลงขับกล่อมจากสมาชิกที่ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นไปให้ความสุขกับเพื่อน ๆ หลังรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ก็เป็นกิจกรรมการจับฉลากแลกของขวัญ พร้อมการขับกล่อมด้วยเสียงเพลงกันต่อจนได้เวลาพอสมควร จึงถ่ายรูปหมู่กันไว้เป็นที่ระลึก เพื่อความทรงจำที่ดีต่อไป......

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๘ และ พบกันใหม่ในทุกวันศุกร์สัปดาห์ที่ ๒ ของทุก ๆ เดือนนะคร๊าบ

หมายเลขบันทึก: 583704เขียนเมื่อ 9 มกราคม 2015 12:39 น. ()แก้ไขเมื่อ 9 มกราคม 2015 12:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

ดูและฟังบางช่วงของงานได้ ที่นี่ คร๊าบ....

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี