เลื่อนล้อต่อภาษี เร็วมากๆ...

วันที่30 ธันวาคม 2557 ผู้เขียนได้หยุดพักร้อนเพิ่มอีกหนึ่งวันด้วยเพราะว่างานหมด ผู้บริหารเลยอนุญาตให้หยุดได้สำหรับคนมีพักร้อนหลงเหลืออยู่ ผู้เขียนจึงถือโอกาสนี้หยุดไปทำธุระได้หลายเรื่องด้วยกัน (เป็นธุระที่ผลัดมาจนเลยวันครบกำหนดเหมือนปีที่แล้วที่ผู้เขียนเขียนไว้ในบันทึกนี้ ต่อภาษีรถยนต์ไม่ยากอย่างที่คิด..... https://www.gotoknow.org/posts/558228

เริ่มต้นที่ไปตรวจสภาพรถที่ ตรอ.ของเอกชนแถววัดหลวงพ่อโตใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ได้เอกสารการตรวจสภาพเรียบร้อย จึงขับรถคู่ชีวิตที่อยู่ด้วยกันมา 11 ปี ไปซื้อ พรบ.ที่ห้างโลตัสใกล้ๆบ้าน พนักงานขายบอกหมด แต่น้องก็ใจดีแนะนำให้ไปซื้อที่ไปรษณีย์ของเอกชนในห้าง น้องที่ไปรษณีก็บอกว่าหมด พอจะเดินกลับด้วยความผิดหวังนิดๆก็เดินผ่านธนาคารกสิกรไทยสาขาย่อย จำได้ว่าเคยเห็นมีขายประกันต่างๆ เลยลองเดินแวะไปถามดู ท่ามกลางคนที่ต่อแถวมากมายจนต้องแทรกตัวเข้าไปไม่ได้ สังเกตุจากภาษาน่าจะเป็นแรงงานต่างด้าวมากกว่าครึ่งได้

น้องผู้หญิงบอกว่ามีแต่เดินตามเคาเตอร์ต่างๆก็ไม่เจอ ไปถามพี่ผู้ชายท่าทางเป็นผู้จัดการก็ บอกน่าจะมีบอกให้รอสักครู่ แล้วเปิดประตูเข้าไปด้านใน เดินเข้าอกอยู่หลายรอบ ในที่สุดก็พบว่าอยู่ในกล่องหลังโต๊ะแกนั้นแหล่ะ นึกในใจว่าโชคดีจังเหลืออยู่กล่องเดียว พี่ผู้ชายบอกให้รอใจเย็นนะครับ เพราะต้องไปพิมพ์เอกสารกรมธรรณ์ จึงนั่งรออยู่หน้าโต๊ะพี่คนใจดีคนนั้น นานมาก ประมาณ ครึ่งชั่วโมง จึงได้ ก็ขอขอขบคุณพี่ชายที่ใจดีคนนั้นไป

จุดหมายต่อไปก็คิดว่าจะลองไปต่อภาษีเองที่ขนส่งแถวบางจาก ด้วยวันนี้ยังเป็นวันเปิดทำการอยู่ เลยลองขับรถไปที่ขนส่ง ไปถึงขับเข้าไปมองดูด้านซ้ายเห็นมีป้ายบอกว่า ...เลื่อนล้อต่อภาษีและมีทางให้วิ่งเข้าไปทีละคัน คล้ายๆเลื่อนล้อซื้อเบอร์เกอร์เจ้าหนึ่ง...ก็งงๆอยู่ว่าทำยังไง แต่มีรถตามหลังมาเลยต้องวิ่งผ่านเลยไป เพื่อหาที่จอด


ขับรถวนไปมาจนออกมาทางเดิม คิดว่าจะมาจอดแถวถนนทางเข้าขนส่งเพราะเห็นมีว่างๆอยู่ พอถึงตรงป้ายล้อเลื่อนเห็นมีรถวิ่งเข้าไป ก็เลยวิ่งตามไปบ้าง ระหว่างนั้นก็เตรียมเอกสาร มีใบตรวจสภาพรถ ส่วนท้ายใบพ.ร.บ.และสำเนาเล่มรถ พอถึงทีเคาเตอร์ก็ยื่นเอกสารให้ พนักงานสาวคนนั้นบอกให้ดับเครื่องยนต์ พร้อมตรวจเอกสาร สักพักก็บอกค่าบริการ 909 บาท สักพักก็ยื่นใบป้ายต่อภาษีให้พร้อมเงินทอน 1 บาท เป็นอันจบ ในเวลาไม่น่าถึง 5 นาที

รู้สึกประทับใจในบริการมากเลยขับไปจอดข้างทางเข้าขนส่งแล้วเดินมาถ่ายรูปป้าย และทางวิ่งล้อเลื่อนเข้าไปคล้ายด่านทางด่วนนั้น(เสียดายโหลดรูปลงไม่ได้)

ขอบคุณบริการที่รวดเร็วและพัฒนาดีขึ้นมากๆจากเมื่อก่อนที่ต้องไปเข้าแถวเสียเวลามากมาย หรือหากนำไปจ้างให้ร้านที่รับต่อภาษีเสียค่าบริการเพิ่มอีกตั้ง 200 บาท

.................

ขอบคุณที่พบแต่สิ่งดีๆในวันนี้

สวัสดีปีใหม่ครับทุกๆท่าน

02 ธันวาคม 2558

พ.แจ่มจำรัส


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ลมหายใจ หนุ่มโรงงานความเห็น (5)

เขียนเมื่อ 

มีดอกไม้มาฝากมีรักมามอบให้

เป็นกำลังใจ..กันและกัน..จ้า

เขียนเมื่อ 

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณยายธี ครูตูม และกำลังใจจากทุกๆท่านที่เข้ามาอ่าน

เขียนเมื่อ 

สวัสดีปีใหม่ ขอให้คุณพิชัย และครอบครัว จงอยู่ดีมีสุข สมปรารถนาทุกประการ คลอดปี คลอดไปจ้าา

เขียนเมื่อ 

เข้ามาอ่าน เตรียมการต่อภาษีรถพรุ่งนี้ ผ่านไปหนึ่งปี ล้อเลื่อน น่าจะยังคงรวดเร็วอยู่นะ