การปล่อยเครื่องบินพลังยางบินไกล...รอบ battle ! ใครกันแน่ที่เอาอยู่ ???

เครื่องบินพลังยางบินไกล_ทำอย่างไร? ให้ไปไกลสุดสนามแข่งขันนั่นคือสิ่งที่เราต้องการให้เกิดขึ้นกับทีมของเรา เชื่อเถอะว่า...ถ้าเร­าทำเครื่องบินพลังยางบินนานได้...เราก็สาม­ารถทำให้มันบินไกลได้เช่นกัน...ไม่เห็นจะยากเย็นอะไรเลยเพีย­งแค่แปลงโจทย์จากระยะเวลามาเป็นระยะทางให้ได้­รับรอง Happy ทุกทีมมีเฮ! ส่วนที่เหลือจะเป๋ไปเป๋มาและเป็นตัวแปรหนักๆ หน่อยก็ต้องขอบอกว่านักบินของเรานั้นมีอาการตื่นเต้นแค่ไหน? มีเวลาฝึกซ้อมฝึกบินวันละกี่ชั่วโมง? ควบคุมสถานการณ์และอารมณ์ของตนเองได้หรือไม่? สามารถทำได้ดีเหมือนตอนฝึกซ้อมหรือเปล่า? สนามแข่งขัน Indoor หรือ Outdoor ก็มีผลเยอะมากเหมือนกันนะ...ขอให้รู้ก่อนย่อมได้เปรียบเห็นๆ และที่ต้องเน้นย้ำถามซ้ำอีกอย่างนั่นก็คือนักบินน้อย สพฐ. ของเราเชื่อฟังโค้ชหรือผู้ฝึกสอนและมีระเบียบวินัยในตนเองแค่ไหน? มุ่งมั่น ตั้งใจขยันมั๊ย! อะไรประมาณนั้น ???

แต่! ก็เอาเถอะ...อย่าไปซีเรียสให้มากนักกับผลการแข่งขันที่จะออกมาข้างหน้าขอเพียงแค่ว่า "ครูทำหน้าที่ของผู้ฝึกสอนและนักเรียนทำหน้าที่ของนักบินให้ดีที่สุด" เท่านี้ก็ถือได้ว่ายอดยี่ยมแล้ว...ผลการแข่งขันที่เกิดขึ้นเราก็ต้องยอมรับมัน....แค่นี้ก็สบายใจแล้ว

ลองชมกันเล่นๆ ไว้เป็นไอเดียเพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาการต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งได้จากที่นี่... จับตาดูให้ดีๆ ก็แล้วกัน! ว่ามันเกิดอะไรขึ้น???????????

http://youtu.be/h1AHNzy6laQการปล่อยเครื่องบินพลังยางบินไกล...ประชันกัน!

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เครื่องร่อนความเห็น (0)