วันที่ 33 หาซื้อเสื้อ จนเจ็บแขน... (3/12/2557)

คุ้มหรือเปล่านี่ ?

ผมได้รับโจทย์จากทางโรงเรียนว่า ให้หาเสื้อสีเหลืองมาใส่ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งแน่นอน ตู้เสื้อผ้าผมเน้นแต่สีขาวดำ (ดูแล้วหม่นหมองแปลก ๆ) ผมจึงต้องทำภาระกิจใหญ่ คือการไปเลือกซื้อเสื้อผ้า และแน่นอน ผมซื้อเสื้อไม่เป็นเลย จึงจำเป็นต้องไปซื้อพร้อมกับเพื่อน ๆ คนอื่น ๆ

ผมและเพื่อน ๆ เดินทางไปยังกาดหลวง เพื่อหาซื้อเสื้อ (ที่มาที่นี่เพราะเพื่อนบอกว่าราคาถูก) และเนื่องจากเพื่อนที่มาด้วยเป็นผู้หญิง ทำให้การเลือกซื้อเสื้อเป็นไปด้วยความปราณีต (จนเกินไป) ทำให้ต้องเดินหากันทั้งกาดหลวง เพื่อหาร้านที่มีเสื้อคุณภาพดี ราคาประหยัด ดูคุ้มค่าที่สุด ทำเอาผมขาแทบลากไปเลยทีเดียว

หลังจากที่ต้องหาร้านที่ถูกใจสาว ๆ ที่สุดจนเจอแล้ว ผมยังต้องเผชิญกับอีกหนึ่งด่านโหดนั่นคือ การลองเสื้อ!! ผมต้องถอดเสื้อสีเหลืองเข้าออกนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อหาเสื้อตัวที่เหมาะที่สุดอีก ทำเอาเหนื่อยไปเลยทีเดียว ไม่เคยซื้อของแล้วเหนื่อยขนาดนี้มาก่อน

สักพักหลังจากที่ถอดเสื้อเข้าออกอยู่นานก็ได้ยินเสียงดัง ป๊อก!! ความเจ็บเกิดขึ้นที่แขนทันทีโดยไม่ต้องนัดหมาย มือผมไปฟาดใส่ขอบประตูห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ท้ายสุดแล้วกว่าจะได้เสื้อที่เหมาะสม ต้องแลกมาด้วยการเจ็บแขน คุ้มหรือเปล่านี่? แต่อย่างน้อย พรุ่งนี้ ผมก็มีเสื้อใส่แล้ว

เรื่องบางเรื่อง ต้องใช้เวลานาน ต้องลองผิดลองถูก ต้องรู้จักเจ็บรู้จักล้ม เราถึงจะเจอทางเลือกที่ดีที่สุดของเราเอง...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนายศุภลักษณ์ ไชโย ... (ภาคเรียนที่ 2/2557)ความเห็น (0)