ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม มีกิจกรรมที่เรีกว่าสร้างความคึกคักให้กับคลินิกเบาหวานอย่างมาก เพราะพวกเรามองหาเท้าผู้ป่วยเบาหวานกันใหญ่ ทั้งที่ ER PCU และ OPD โดยเริ่มจากกลุ่มที่มีปัญหาที่เท้าก่อน ทั้งที่มีแผล เล็ก แผลใหญ่ ถูกสั่งนอนโรงพยาบาลหมด รวมได้ 7 case  ส่วนคนที่ประเมินพบ high risk ก็ถูกลงทะเบียนไว้ก่อน เพื่อดำเนินกิจกรรมแก้ปัญหาในกิจกรรมต่อไป

ผู้ป่วยใน ตอนนี้เรามี Vaccuum dressing รายแรกของโรงพยาบาลแล้วครับ ดูผู้คนในโรงพยาบาลให้ความสนใจมาก แวะเวียนไปสอบถาม เยี่ยมดูผู้ป่วยกันใหญ่ คุณป้าที่ป่วยก็สนุกเชียวครับ เพราะรู้สึกตัวเองได้รับความสนใจจากหมอทั้งหลายมากกว่าคนอื่น

 

ส่วนงานของแผนกกายภาพ ที่คุณพเยาว์ดูแลอยู่ก็เช่นกัน เพราะตอนนี้ที่โรงพยาบาลเรามีรองเท้าสำหรับผู้ป่วยเบาหวานแล้ว โดยให้วิทยาลัยการอาชีพในอำเภอลองตัดมาให้ดู เค้าประเมินราคาไว้ที่ 200 บาทครับ   ขออนุญาติ copy รองเท้าสวยๆจากเทพธารินทร์นะครับ(ซ้ายมือ) 

 

 

ส่วนเครื่อง PODOSCOP ที่พวกเราไปให้ร้านกระจกลองทำมาให้ดู  หน้าตาจะเป็นอย่างไร อีกประมาณ 1 อาทิตย์คงได้เห็นครับ แล้วผมจะมาเล่านะครับว่า พวกเราประยุกต์สิ่งที่เราได้ กับงานที่ธาตุพนมอย่างไรบ้าง