๔๖๑. ๑๕ วันเต็มกับการได้รถกลับคืนมาในสภาพปกติ

๑๕ วันเต็มกับการได้รถกลับคืนมาในสภาพปกติ

จากสภาพรถยนต์ของฉันซึ่งได้จอดไว้เฉย ๆ ที่ลานหน้าวัดใหม่พรหมพิราม...ขณะที่น้องเพรียงพ่อของเจ้าฟ้าคราม นำศพของน้าอลัญเข้าโลงเย็น...เพียงแค่นึกว่า อีกสัก ๒ นาที ก็จะพากันกลับบ้านแล้ว...ไปไหนต่อไหนมาไม่เคยโดน เพียงแค่มาจอดไว้เฉย ๆ ที่ลานหน้าวัดกลับถูกรถยนต์ของผู้อื่นมาถอยชนได้...ความจริง ถ้าไม่คิดอะไรมาก ก็จะไม่มีอะไร...แต่บังเอิญ บางครั้งมันก็เสียความรู้สึกกับเรื่องที่ตัวเราไม่ต้องการที่จะให้เกิด...สุดท้ายก็ "ปลง" ได้ว่า...อะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิด...อีกเรื่องหนึ่ง นั่นคือ..."เรื่องเสียเวลา"...ที่ไม่เป็นประโยชน์...การไม่มีรถใช้ในขณะซ่อม ทำให้ฉันอึดอัดใจมาก ๆ จะไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวกเอาเสียเลย...สิ่งหลังนี่มากกว่า...ที่ฉันคิดว่า...มันเสียเวลา...

แต่สุดท้าย รถยนต์ก็ถูกนำซ่อมที่ศูนย์ Toyota (สาขาท่าทอง)...เป็นเวลาถึง ๑๕ วันเต็ม...๒ พฤษภาคม ๒๕๕๗...ฉันกับคู่กรณี (ลุงที่ถอยรถยนต์มาชน) ก็มาเคลียร์เงินให้ที่บริษัท Toyota ให้ ลุงเสียส่วนเกินไป ๓,๘๔๘ บาท ค่าใช้จ่ายในครั้งนี้ ปาเข้าไปเกือบ ๑๖,๐๐๐ บาท โดยคู่กรณีเป็นคนออกให้ทั้งสิ้น...ก็จบเรื่องกันไป...

ฉันได้ตรวจดูสภาพรถของฉัน...ปกติดีทุกอย่าง...OK. เท่านี้ฉันก็พอใจแล้วที่รถยนต์ของฉันกลับเข้าสู่สภาพปกติ...ที่ฉันสามารถนำไปไหนมาไหนได้โดยปกติ...

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติเข้ามาอ่านบันทึกนี้ค่ะ

บุษยมาศ  แสงเงิน

๓ พฤษภาคม ๒๕๕๗

สำหรับคู่กรณีไม่เป็นอะไรมากนัก...ตามที่เห็น...

ซ่อมเสร็จมาแล้วก็มีสภาพปกติดังภาพค่ะ...ศูนย์ Toyota ได้เปลี่ยนให้และทำการประกอบเข้าสู่สภาพปกติค่ะ...ทำได้เนียนมาก ๆ ค่ะ...

สุดท้ายเลข ๔ ตัว ท้ายรถของฉันก็ออกอีกแล้วในงวดต่อมา...เพียงแต่ฉันมัวเล่น ๓ ตัวบน ไม่ได้มาเล่น ๒ ตัวล่าง...สุดท้ายก็พลาดอีกจนได้ รถคันนี้ตั้งแต่ซื้อมาได้ ๒ ปี สลากกินแบ่งออกเลขสลับกันไปมาเกือบ ๑๐ ครั้ง ไม่ว่า บน หรือล่าง...ส่วนเจ้าของ คือ ฉัน ถูกในครั้งแรกที่ออกรถคันนี้มาเท่านั้น...คราใดที่ฉันเล่น สลากจะไม่ออก แต่ถ้าฉันเผลอลืมซื้อ จะออกทุกครั้งสิน่า!!!...โชคไม่เข้าข้างฉันเลยนา...คริ ๆ ๆ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าของ "บุษยมาศ"ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณสำหรับดอกไม้กำลังใจด้วยค่ะ

เขียนเมื่อ 

ยินดีครับ ได้รถคันเดิมกับมาใช้เพื่อนคู่ใจ..