ครูวุฒิ


ผู้อำนวยการโรงเรียน
โรงเรียนบ้านโคกเพชร
Username
kruwoot
สมาชิกเลขที่
20014
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

           เป็นลูกชาวนาศรีสะเกษโดยกำเนิด จับพลัดจับผลูได้เป็นข้าราชการครูเพราะกลัวแม่ผิดหวัง(แม่อยากมีลูกเป็นข้าราชการเหมือนคนอื่นบ้าง)  แต่สิ่งที่ชอบกลับเป็นเรื่องปลูกต้นไม้ใบหญ้าและการเกษตรเชิงอนุรักษ์และส่งเสริมสภาพแวดล้อม (เกื้อกูลซึ่งกันและกันกับธรรมชาติ) ซึ่งก็เป็น "ครู" ในความหมายของ "แบบอย่างที่ดี" ได้โดยไม่ต้องรับราชการ ให้เปลืองเงินภาษีประชาชน 

           ณ โรงเรียนบ้านโคกเพชรที่บริหารงานการจัดการศึกษาอยู่ในปัจจุบัน  ได้น้อมนำเอาแนวพระราชดำริการเกษตรทฤษฎีใหม่  มาเป็นแกนหลักในการจัดการศึกษาอย่างจริงจังมาตั้งแต่ปีการศึกษา  2542  ทั้งนี้ ภายใต้ความเชื่อมั่นว่าแนวทางดังกล่าวจะเป็นพื้นฐานสำคัญในการก้าวสู่ความพอเพียงที่ยั่งยืนทั้งในส่วนของปัจเจกบุคคลและสังคมชนบทโดยรวมของภาคอีสาน  เพราะมีสภาพทางภูมิศาสตร์และทรัพยากรพื้นฐานที่เอื้อและเหมาะสมต่อการสร้างฐานะทางเศรษฐกิจที่พอเพียงได้เป็นอย่างดี (ขอเพียงมีความขยันขันแข็ง มานะบากบั่น  และการมุ่งมั่นหมั่นหาองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องมาใช้ตามสมควรเท่านั้นเอง  ซึ่งมีตัวอย่างให้เห็นอยู่ทั่วไปในทุกหมู่บ้านอยู่แล้ว)

           ขออนุญาตฝากเนื้อฝากตัวกับท่านwebmasterและสมาชิกรุ่นพี่ๆทุกท่าน  มีอะไรที่กระผมพอจะช่วยได้  ขอได้อย่าเกรงใจ  และหากทุกท่านจะกรุณาเข้าเยี่ยมชมและให้คำแนะนำที่ http://www.khokpet.com/บ้าง  ก็จักเป็นพระคุณยิ่งครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท