ความเหมือนที่แตกต่าง

เช้านี้ ( 29 ต.ค.2549 )  ทบทวบสัปดาห์ก่อน ๆ  ไปเกี่ยวข้อง นั่งฟังและเสนอแนะ เกี่ยวกับการจัดการศึกษา  มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการบ้านมาดี  และปลื้มที่ กศน.จะเคลื่อนเริ่มที่ พ.ย.ศกนี้ ที่ชุมชนเผ่าตองเหลือง

ส่วนแรก ศึกษาสงเคราะห์ ได้ ผอ.ครูที่มอบหมาย และยังได้คุณศิริลักษณ์ฯ อดีตครูศึกษาสงเคราะห์ฯ  ( ปัจจุบัน ) เธอมาสอนอยู่ รร.น่านปัญญานุกุล ช่วยทำเอกสาร  และ สพท.1 มอบให้ศึกษานิเทศน์ ไปดำเนินการร่วม รร.ภูเค็งฯ

ส่วนที่สอง ที่ รร.นคศ.ที่เปิดศูนย์สงเสริมผู้มีความสามารถพิเศษฯ เป็นส่วนหนึ่งของ  GTY THAILAND   สอบถามครูอู๋ ครูนาย ได้ความว่า หลังไปอบรม ทางศูนย์ฯ มุ่งเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ

จึงดูว่าส่วนแรกที่คิด เขียน วางแผน ดูท่าว่าจะเหนื่อยอยู่ เพราะต้องเชื่อมประสานหลายหน่วย และดูท่าว่าจะมีความเป็นทางการอยู่มาก อีกอย่างการสนับสนุนปัจจัยหลาย ๆ ด้าน น่าจะยังห่างไกลกับส่วนที่สองศูนย์ฯ ภายใต้ GTY  ที่คล่องตัว ไม่ค่อยเป็นทางการนัก จึงดูเป็นความเหมือนที่แตกต่าง เกี่ยวกับส่งเสริมและจัดการศึกษาที่พบ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มราบรีหรือชนเผ่าตองเหลือง

คำสำคัญ (Tags)#ส่งเสริมการศึกษา

หมายเลขบันทึก: 56236, เขียน: 29 Oct 2006 @ 06:29 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:11 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

วันนี้ ประมาณ 9 น.ผู้ใหญ่ที่เคารพโทร.ถึงจึงโทรกลับ  ทำธุระเสร็จจึงเดินทางไปร่วมแลกเปลี่ยน

ใช้เวลาตั้งแต่ 110.30-12.00 น.เศษ สาระที่ร่วมแลกเปลี่ยน ฟังดูเหมือนดี แต่ที่จะทำจริง ๆ ยากอยู่ เพราะปัญหาการสื่อสารบุคคล 

ก่อนแยกย้ายไปรับประมาณอาหารร่วม  ได้สนทนาว่าหากไปสื่อสารหัวหน้าองค์กร  หากให้เหมาะไม่ควรให้ลูกน้องเขาร่วมฟังการสนทนา

ตอน 15.30 น.นำเอกสาร 1 ชุดใหญ่ไปให้ ผู้ใหญ่ที่รู้จักกับอาจารย์ที่คุ้นเคย  เป็นเอกสารสำคัญ  เห็นว่าน่าจะดี หากเขาเอาไปถ่ายเอกสารเก็บไว้

การพบครั้งนี้  ทำให้ได้ทราบว่า ข้อมูลที่รับฟังเมื่อเช้าเรื่องนัดหมายวันที่ 7  นัด กลายเป็นไม่ใช่ไปแล้ว  เขาอ้างว่า ป.โท.  ไม่ได้ติดต่อ  เลยเอา ปวส. ญาติ ผดด.ไปทำหน้าที่   ได้เช็คกับ ป.โท ยืนยันว่า บ่ายโมงกว่าวันพฤหัสที่ผ่านมา ช่วงบ่ายติดต่อไปตามเบอร์โทร. เออ แปลก อะไรกัน ฟังแล้วยังงง ๆ  กัน

ตั้งใจจะส่งเสริมการศึกษาเหมือนกัน  เหตุการณ์กลับกลายเป็นแบบนี้  ก็ยังงง ๆ ว่าอะไร  เหนื่อยใจจัง.