วันนี้...กว่าจะได้ยกศีรษะที่หนักอึ้งขึ้นมาจากหมอนได้ ก็เกือบเที่ยงแล้วค่ะ เพราะพิษ "ไข้หวัด" ที่เล่นงานพี่เม่ยซะอ่วมไปเลย
นึกขึ้นมาได้ว่า คุณตาค่ะ ส่งรายงานผลการดำเนินงาน Patho-Otop2 มาไว้ให้ตั้งแต่สัปดาห์ก่อนแล้ว และนัดหมายไว้ว่า จะขอนำกลับไปแก้ไขให้เสร็จเรียบร้อยเพื่อส่งได้ภายในวันศุกร์ (พรุ่งนี้)...
ตายล่ะ เดิมคิดว่าจะอ่านให้เสร็จในสัปดาห์นี้  นี่ก็บังเอิญมี่เหตุให้ต้องผ่อนผันมาสองวันแล้ว  ถ้าวันนี้ยังไม่อ่านอีก สงสัยจะ "ผิดนัด" กับตาอย่างแน่นอน...ไม่ทำไม่ได้แล้วค่ะ พี่เม่ยถือนักถือหนาเรื่องผิดนัดเนี่ย ถ้าไม่จำเป็นไม่ปฏิบัติเช่นนั้นอย่างเด็ดขาด
เพราะนอนอยู่ที่บ้าน  จึงต้องรบกวนคนบ้านเดียวกันผู้มีน้ำใจ  ให้ไปเอาเอกสารที่ทำงานมาให้หน่อย  พอได้มาก็ตะลุยอ่าน อ่าน อ่าน พร้อม comment เขียนให้ระโยงระยางไปหมด ก็ไม่ได้มานั่งคุยกันตรงหน้านี่นา เลยต้องเขียนให้ละเอียดหน่อย  เสร็จแล้วก็ฝากผู้มีน้ำใจคนเดิมนี่แหละค่ะ ให้นำเอกสารกลับไปให้คุณตาค่ะ ที่ทำงานด้วยนะ...เป็นอันเรียบร้อย....
นึกขึ้นมาได้อีกว่า พรุ่งนี้ น้องหรู ก็นัดแนะไว้เช่นกันค่ะว่าจะส่งรายงานของทีมสามทหารเสือให้พี่เม่ยอ่านให้ด้วย  (น้องหรูวางแผนให้เสร็จสรรพค่ะ ว่าให้พี่เม่ยไปอ่านในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ได้พอดี...พี่เม่ยก็รับปากด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ)
อ้อ....ถ้าอย่างนั้น พรุ่งนี้ก็ลางานอีกวันไม่ได้แน่ๆ เพราะต้องไปรับเอกสารมาอ่าน....ถ้ามีเวลาจะได้คุยกันหน่อย...
พี่เม่ยมานั่งทบทวนดู  อืมม์...นับว่าคุณกิจคนเก่งทั้งสองทีมนี้ มีการวางแผนงานไว้ล่วงหน้าเป็นอย่างดีเชียวค่ะ  มีการนัดแนะบอกกล่าวเล่าเรื่อง กำหนดเวลาไว้ให้พี่เม่ยเรียบร้อยเชียว  เป็นผลดีก็คือทำให้งานไม่ขาดตอน เสร็จได้ตรงเวลาเพราะเรารับรู้แผนงานตรงกัน...
นี่ไงคะ อีกเคล็ดลับหนึ่งในการทำงานให้ประสบความสำเร็จของคุณกิจคนเก่ง ของทั้งสองทีม....
จะทำอะไร ก็ต้องมีการวางแผนล่วงหน้า
ที่สำคัญ "นัดแนะ" กันไว้ให้เรียบร้อย  ทุกอย่างราบรื่นค่ะ!
หมายเหตุ: ต้องบันทึกเตือนตัวเองต่อท้ายไว้ตรงนี้หน่อยค่ะ...ว่าต้องไปติดตามถามไถ่ และนัดแนะกับอีกสองทีมเพื่อขอให้ส่งรายงานมาอ่านหน่อยน่า....
  • ทีมนึงนำโดยหนุ่มหล่อแห่งฮีมาโต..."พี่ทร"
  • กับอีกทีมนึงนำโดยหนุ่มหล่อไม่แพ้กันแห่งฮีมาโตเช่นกันค่ะ... "พี่กลิ่น"