วันนี้ผู้เขียนเข้าร่วมกิจกรรมป้องกันโรคกระดูกพรุนสำหรับครูร่วมกับ ม.วลัยลักษณ์ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช อ่านบันทึกคุณหมอ sukajan บันทึกนี้ครับ

กิจกรรมวันนี้ท่านอาจารย์ดร.จันทวรรณ ได้ไปพูดแลกเปลี่ยนการใช้ gotoknow และการสร้าง CoPs แก่คุณครู ตอนบ่ายจะมีการฝึกการใช้ gotoknow ด้วย
ในงานมีดร.จันทวรรณ คุณหมอ Sukajan อาจารย์ดร.หนึ่ง ผู้เขียน น้องนุชระพี และทีมงานของอาจารย์ดร.จันทวรรณ ผู้เขียนเลยขอแจ้งสมาชิกที่อยู่แถวๆนครศรีธรรมราชถ้าสนใจเรื่องโรคกระดูกพรุน พบกันได้ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์นะครับ
ผู้เขียนเข้าใจว่าจะได้พบอาจารย์วัลลา ที่อยู่ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และสมาชิกบางส่วนที่มหาวิทยาลัยและบริเวณใกล้เคียง
ถึงนครศรีธรรมราชพร้อมคุณหมอSukajan

อาจารย์หมอ sukajan กล่าวทักทายผู้เข้าอบรม และประธานกล่าวเปิดพิธี
อาจารย์หนึ่งบรรยายเรื่องโรคกระดูกพรุน ปัญหาของโรคกระดูกพรุน

คุณหมอ Sukajan แบ่งกลุ่มระดมความคิดเห็นดังนี้คือ รูปแบบการออกกำลังกายที่ดี รูปแบบการออกกำลังกายที่ช่วยให้การทรงตัวดี และรูปแบบบ้านที่ช่วยป้องกันการหกล้ม
คุณหมอทดสอบเรื่อง
ระบบการทรงตัวที่ดี โดยการให้ลุกนั่ง 10 ครั้งยืนทรงตัวขาดียว ทีละขา และเดินเดินต่อก้าว
อาจารย์ดร.จันทวรรณและผู้เขียนพูดเรื่อง gotoknow จำนวนสมาชิกที่ใช้ gotoknow ปัจจุบัน ตอนนี้ gotoknow อยู่ในอันดับที่ 25-50 ของ website นอกจากนี้ปกติแล้ว website gotknow ยังอยู่ในระดับ 1-2 ของ website การศึกษาของไทย
นอกจากนี้ยังให้สมาชิกถามคำถามเกี่ยวกับการใช้ gotoknow ประโยชน์ของ gotoknow และการให้บริการใหม่ๆของ gotoknow เช่น e-book การขอบคุณสมาชิกจากระบบแบบใหม่ มีหลายท่านเป็นสมาชิกเก่าด้วยเช่นสาวท่าศาลา southgirl เป็นต้น
ตอนบ่ายย้ายมาห้องคอมพิวเตอร์เพื่อให้สมาชิกใช้ gotoknow มีเรื่องสนุกคือน้องนุชรพี บอกสมาชิกว่าให้ใช้คำสำคัญว่า กระดูกพรุน คุณครูและพยาบาลคิดว่าต้องใส่ทั้ง 4 ช่องในคำสำคัญ เลยใส่คำสำคัญว่า กระดูกพรุน ช่องที่ 1 - 4 เลยกลายเป็นกระดูกพรุน กระดูกพรุน กระดูกพรุน และกระดูกพรุน จริงๆใส่แค่คำสำคัญที่เหมือนกันคำเดียวก็ได้ 555

ฝากทักทายสมาชิกใหม่ด้วยครับ ขอบคุณดร.หนึ่ง คุณหมอSukajan ที่ชวนไปทำงานเพื่อประโยชน์แก่สังคม ขอบคุณที่ดูแลพวกเราเป็นอย่างดี ขอบคุณทีมอาจารย์ดร.จันทวรรณด้วยครับที่ชวนไปพูดเรื่อง gotoknow และการใช้ gotoknow ในช่วงบ่าย ในกลุ่มนี้ทำได้ค่อนข้างไว จะมีปัญหาของบางคนที่เมล์ไม่ได้มาตรฐาน อีกอย่างหนึ่งคือระบบ proxy ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ทำให้หน้าแรกของ gotoknow ไม่แสดง ดร.หนึ่งแจ้งว่าได้ โครงการย่อยถึง 12 โครงการ น่าสนใจมาก ขอบคุณมากครับที่เข้ามาอ่าน...
แล้วพบกันค่ะอาจารย์ :)
ยินดีตอนรับทุกท่านที่ มวล.คะ
อาจารย์ดร.จันทวรรณมาไวมากๆๆ
ตอนนนี้อยู่นครแล้วครับ
ขอบคุณอาจารย์หนึ่ง ดีใจได้พบอาจารย์ตัวเป็นๆๆ 555
ต้องช่วยกันหลายๆ ท่านนะคะ เพราะ จะทำให้เด็กสมัยใหม่ ทานผักสด ผลไม้สด ถั่ว และนมสด ปลา ฯลฯ มากๆ นะคะ งดน้ำอัดลม ขนมกรุบกรอบ นะคะ ส่งกำลังใจไปช่วยอาจารย์ ทุกๆ ท่าน ขอบคุณค่ะ
...ส่งกำลังใจให้ค่ะ...ขอให้โครงการประสบความสำเร็จและเกิดประโยชน์นะคะ
ขอบคุณพี่เปิ้นมากครับ
ได้ความรู้เรื่องกระดูกเพิ่มขึ้นเลยครับ
ขอบคุณพี่พจนาที่มาให้กำลังใจครับ อาจารย์หนึ่งกำลังบรรยายครับ
ดีมากๆ เลยครับ เป็นความร่วมมือที่ Active มากระหว่าง Go to Know (พี่จันและพี่ขจิต) กับ Cop ของคุณหมอสุขจันทร์ เชียร์ครับผม
ขอบคุณน้อง Dr.Pop มากครับ
ได้ประสานกับสามที่หน่วยงานเลยครับ
-สวัสดีครับอาจารย์...
-ตามมาให้กำลังใจและรอทักทายสมาชิกใหม่ครับ 55
-ทางใต้หนาวไหมครับ??
-"ผักปูนก"เพิ่มแคลเซียมครับ..อาจารย์หนึ่งบอกมา อิๆ
ขอบคุณคุณเพชร
ที่บ้านผมเรียกว่าต้นชะพลู
เอาไปแกงกับหอยอร่อยมาก
เป็นผักที่มีแคลเซียมประมาณ 601 มิลลิกรัม ต่ออาหาร 100 กรัมครับ
-สวัสดีครับอาจารย์..
-ตามมาอีกรอบ ..55
-เห็นอาจารย์บอกว่า"ใบชะพลูแกงใส่หอย"อร่อย..
-ขอเก็บภาพ"แกงคั่วหอยขมใบชะพลู"มาฝากยามพักเที่ยงครับ55
-ขอบคุณครับ..
อ.ขจิต upload ข้อมูลไวมากค่ะ
ขอบคุณ southgirl มากครับ
ที่ตั้งใจฟังและเอารูปมาให้ดู
รอดูตอนบ่ายนะครับ
ขอบคุณคุณเพชรมาก
อาจารย์ดร.จันทวรรณบอกว่าน่ากินมากๆๆ
ขอบคุณคุณหมอ sukajan พอดีน้องเจ้าหน้าที่ให้ password ครับ
เลยใช้ wireless ได้
ขอบคุณคุณหมอมากๆครับ
ขอบคุณที่ช่วยกันรณรงค์ในเรื่องดีๆเพื่อสุขภาพเช่นนี้ค่ะ...ฝากคำขวัญวันเด็กไทย ไร้โรคกระดูกพรุน มาสนับสนุนงานนี้ด้วยค่ะ
คำขวัญวันเด็กไทยไร้โรคกระดูกพรุน
เร่งเกื้อหนุนกินนมเนยและถั่วสี
เสริมแคลเซี่ยมพร้อมด้วยวิตามินดี
สุขชีวีเป็นพลังของแผ่นดิน
ขอบคุณมากครับ พี่ใหญ่
ได้คำขวัญเพิ่มเลยครับ
คำขวัญไพเราะมากเลยครับ