หลังจาก..ต้องเค้นเอาความรู้ฝังลึกมาเขียนถ่ายทอด เป็นกรณีศึกษาของ beeman ครูภูมิปัญญาไทย คนแรกของ GotoKnow..แล้วก็ยังไม่เสร็จ..Late ไป 10 กว่าวันแล้ว..เป็นคุณชายสายเสมอ..แต่เพื่อให้ผลงานออกมาดี ช้าไปอีก 1 วัน..คงพอให้อภัย

   ตอนเย็นค่ำ แวะไปเยี่ยมบล็อกของ คุณหญิง,อ้อ,อ้อม แห่ง สคส. ซึ่งวันนี้ดูจะคึกคักเป็นพิเศษ..เรียกว่าหัวบันไดไม่แห้งเลยทีเดียว

   และแล้ว..ก็มีประกาศ (ตั้งแต่สายๆ) ว่าผู้ได้รับรางวัลสุดคะนึง เดือนกันยายน..ได้แก่ คุณ nidnoi ครับ..และบล็อกที่ได้รับเลือก (จาก 3 บล็อก) คือ http://gotoknow.org/blog/immunoglobulin 

  รางวัลสุดคะนึง ท่านอาจารย์หมอวิจารณ์เปรียบกับ Playmate ของนิตยสาร Playboy แต่ผมอยากจะเปรียบกับกีฬา ประเภทบุคคล.. ที่มีแชมป์ ชายเดี่ยว..หญิงเดี่ยว เช่น กีฬาเทนนิส และกอล์ฟ เป็นต้น (สงสัยจังว่าเป็นต้นได้อย่างไร)

  แต่ละเดือนก็จะมีแชมป์ ประจำเดือนไปเรื่อยๆ และเรื่อยๆ

  ในรอบปีกว่าที่ผ่านมา มีแชมป์ไปแล้ว 13 ท่าน บางท่านก็ได้เป็น 2 สมัย (มีแค่ 2 ท่าน..แล้วก็คงมีเท่านั้น เพราะตอนนี้..รอคิวจ่อแชมป์กันเพียบเลย)

   สูตรการจัดเรียงตัวของแชมป์ (เหมือนการถอดรหัส..การจัดเรียงตัวของกรดอะมิโน..) ขณะนี้เป็น 1 6 3 3 1

   หมายถึง เพศ..ของผู้ได้รับรางวัลสุดคะนึงครับ เริ่มจากหญิง 1 ท่าน ตามด้วยชาย 6 ท่านติดต่อกัน หญิงอีก 3 ท่านติดต่อกัน และชายอีก 3 ท่านติดต่อกัน...ล่าสุดเป็นหญิงครับ..สูตรการจัดเรียงตัวก็เป็นแบบนี้..คาดว่า ท่านต่อไปก็ต้องเป็นหญิงอีกอย่างแน่นอน..สุดท้ายก็ต้องเกิด balance of Nature คือ หญิงกับชายเท่าๆกัน (ขณะนี้ 5:9) ครับ