สวัสดีชาวบล็อกทุกๆท่านครับ ต้องกราบขออภัยที่ห่างหายไปหลายวัน. เมื่อเสร็จภาระกิจส่วนที่ต้องแก้ใข...? ผมก็กลับมาทำหน้าที่เล่าเรื่องต่างๆผ่านบล็อกกันต่อไป. 

     เมื่อตอนเช้า 11 ต.ค.2549 ที่ผ่านมา ผมได้รับโทรศัพท์จากท่านอาจารย์จำนง หนูนิล ท่านโทรฯมาแสดงความยินดีกับผมพร้อมๆกับบอกว่า...ผมได้รับรางวัล จตุรพลัง ยอดคุณกิจ ประจำเดือนกันยายน 2549 และได้รับเสื้อสามารถ จาก สคส.เป็นรางวัลด้วย ทำให้ผมงงมากกว่าดีใจเพราะผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายท่านในที่นี้ ที่ทำงานให้กับสังคมฯมากกว่าผม.

    รางวัลที่ผมได้รับนั้นต้องขอยกความดีนี้ให้กับท่านอาจารย์จำนง เชื่อมั้ยครับว่า...ผมมีครูที่ดี มีบุคคลรอบข้างที่ดี ที่คอยดูแลเอาใจใส่ คอยตักเตือน เป็นกำลังใจมาตลอด ไม่เคยทอดทิ้งยามที่ผมประสบกับปัญหา คอยเป็นที่ปรึกษาให้กับผมเรื่อยมา เช่นพี่พัช พอ.ช./ ครูราญ เมืองคอนและพี่ๆทีมงานของ กศน.เมืองจังหวัดนครศรีธรรมราชทุกท่าน ขอบคุณสำหรับชื่อฉายาใหม่ของผมครับ  ปราชญ์ลูกทุ่ง ที่ครูราญเมืองคอนกรุณาตั้งให้. ขอขอบคุณพี่ๆทีมงาน สคส. ทุกท่านที่กรุณาให้รางวัลยอดคุณกิจแก่ผม  สำหรับผมเมื่อได้รับรางวัลฯก็มีส่วนทำให้มีกำลังใจขึ้นมา โดยคิดในสิ่งดีๆ ทำดีๆ สังคมดีกันต่อไป

     บล็อกต่อไปผมจะมาเล่าเรื่องการแปลงเศษพืชให้เป็นทุน...เป็นประสบการณ์ที่ทางกลุ่มฯดำเนินการอยู่ในขณะนี้ครับ.