ไปดู...ตลาดผ้านาข่า “ถนนคนเดิน” จังหวัดอุดรธานี       เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้มีโอกาสผ่านไปจังหวัดหนองคายเพื่อไปสำรวจที่พักในงาน กศน.เกมส์ปีนี้ (๖-๘ กันยายน ๒๕๕๖)และได้ผ่านตลาดผ้านาข่า จังหวัดอุดรธานี(เส้นทางถนนอุดรธานี-หนองคาย) มองเห็นมีรถบัสนักท่องเที่ยวจอดอยู่ข้างทางหลายคัน ผมจึงแวะและถ่ายรูปมาให้ชมดูกันครับ  เพราะผมกำลังสนใจตลาดผ้าไทยและเห็นว่ารูปแบบการรวมตัวกันจัดเป็นตลาดและถนนคนเดิน...รูปแบบนี้น่าสนใจและทำให้เที่ยวชมไม่เบื่อเลยครับ

       นับเป็นการรวมตัวกันเป็นชุมชนตลาดผ้าและสามารถสร้างจุดสนใจหรือจุดขายทำให้นักท่องเที่ยวไหลหลั่งมาเที่ยวชมได้เป็นอย่างดี ยิ่งทำให้มี”ถนนคนเดิน”ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวสะดวกสบายเที่ยวชมความงามของผ้าที่มีการออกแบบให้สวมใส่ได้อย่างเหมาะสมกับคนที่คิดว่าเหมาะสมกับตนเอง เพราะทุกคนคิดว่าต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตนเองอยู่แล้ว


       ใกล้ๆตลาดผ้านาข่า มีวัดสำหรับเป็นที่จอดรถและมีพระพุทธรูปสวยงามมากครับ นอกจากเที่ยวชมความงามของผ้าแล้วยังได้ชื่นชมความงามของพระพุทธรูปด้วย(แต่ความงามของธรรมะ ผมยังเข้าไม่ค่อยถึงครับ ก็พยายามมองผ่านความงามของพระพุทธรูปให้เข้าไปให้ถึงธรรม...ดังคำว่า “ผู้ใดเห็นธรรม ผู้นั้นเห็นเราตถาคต” “ดวงตาเห็นธรรม” ประมาณนั้นครับ
      ไปงาน กศน.เกมส์ที่หนองคาย...อย่าลืมแวะเที่ยวและอุดหนุนสินค้าไทยนะครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน zzzzz

คำสำคัญ (Tags)#ผ้าไทย

หมายเลขบันทึก: 543738, เขียน: 27 Jul 2013 @ 08:49 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, ดอกไม้: 4, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

อยากไปจังเลยค่ะ สวยๆ ทั้งนั้นนะคะ

เขียนเมื่อ 

นำสิ่งดีเมืองอุดรเผยแพร่  เยี่ยมมากค่ะ

ใครมาแถวอุดร - หนองคาย  ต้องแวะนะคะต้องแวะ...ขอบอก

คิดว่าคงมีโอกาสไปอุดรฯ และจะต้องแวะที่นี่ให้ได้ ขอบคุณมากค่ะ