***** หลังจากได้ฟังข่าวคราวเรื่องเครียดๆ มาพอสมควร วันนี้ขอนำเรื่องน้องหมามาเล่าค่ะ ที่จริงเกิดขึ้นมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ถ่ายภาพไว้

***** หมาน้อยของน้องสาว 2 ตัว ที่เลี้ยงไว้ นอกจากจะน่ารักแล้ว มันจะกินทุกอย่าง ทุกอย่างจริงๆ ค่ะ

***** เวลาเจ้าของทานอะไร มันจะนั่งมองแววตาอ้อนวอนมาก ไม่เว้นแม้แต่กะปิค่ะ วันนั้นพวกเราทานมะม่วงจิ้มกะปิ มันเข้ามานั่งใกล้ๆ น้องสาวลองยื่นให้ค่ะ (ทดสอบค่ะ) ปรากฏว่ามันกินจริงๆ ค่ะ

***** ฮากันทั้งบ้าน ผู้เขียนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าที่มันกินเพราะมันชอบ หรือกินเพราะเอาใจเจ้านาย? เอาเป็นว่ากะปิกระปุกคงต้องเก็บไว้ให้หมาน้อยค่ะ 555

***** ความสุขเล็กๆ จึงเกิดขึ้นได้เสมอ อย่างน้อยพวกมันช่วยให้เรามีความสุข ธรรมชาติหรือสิ่งแวดล้อมรอบตัวทำให้เรามีความสุขได้เสมอ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะหยุดเพื่อสัมผัสและเก็บเกี่ยวไว้ได้ ลองมองรอบๆ ตัวซิคะ ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้เราสุขได้ โดยไม่ต้องจ่ายราคาแพง เพราะการเก็บเกี่ยวความสุขเล็กๆ ก็เป็นศิลปะแห่งการเรียนรู้อีกวิธีหนึ่งเช่นกันค่ะ

***** ขอแบ่งปันภาพกับกัลยาณมิตรเพื่อมอบความสุขเล็กๆ เมื่อต้องเผชิญกับภาระงานมากมายค่ะ