วิตามินบีรวมในเกสรผึ้ง

เห็นไหมคะว่าแค่ในส่วนของวิตามินในเกสรผึ้งยังมีประโยชน์ถึงขนาดนี้ นี่ยังไม่รวมวิตามินเอ ,วินวิตามินซี,วินวิตามินดี,วิตามินอี,วิตามินเค ,โปรตีน ,กรดอะมิโน ,เอนไซม์, แร่ธาตุ และกรดไขมัน อีกนะคะ เห็นไหมคะว่าเกสรผึ้งน่ารับประทาน เป็นอาหารเสริมขนาดไหน

เกสรผึ้งมีประโยชน์อย่างไรและทำไมผู้คนถึงได้นิยมรับประทานกันในเกสรผึ้งมีวิตามินบีรวมคือ 1. ไทอามีน วิตามินบี 1 เป็นวิตามินที่ดีต่อจิตใจ  ให้ประโยช์ต่อระบบประสาท และช่วยเด็กที่อยู่ในครรภ์มารดาเจริญเติบโตได้ดี 2. ไรโบฟลา วินวิตามินบี 2   มีประโยชน์ในการสร้างโคเอนไซม์ที่จำเป็นสำหรับร่างกาย 2 ตัวที่ทำหน้าที่ในการเปลี่ยนโปรตีน ไขมัน และน้ำตาล ให้เป็นวัสดุที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้  และวิตามินชนิดนี้ช่วยรักษาอาการลำไส้อักเสบ ไมเกรน และกล้ามเนื้อเป็นตะคริวได้ 3. ไนอาซีน วิตามินบี 3 เป็นวิตามินที่มีประโยชน์คือสามารถป้องกันโรคผิวหนังเป็นจ้ำสีม่วงเนื่องจากขาดธาตินิโคตินิคได้ 4. กรดแพนโตเทนิก วิตามินบี วิตามินชนิดนี้ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคและช่วยรักษาโรคผิวหนังและป้องกันโรคผิวหนังเหี่ยวย่นก่อยวัย 5. ไพริดอกซินวิตามินบี 6 เป็นวิตามินสำหรับผู้ที่รับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง เพราะวิตามินชนิดนี้มีประโยชน์คือช่วยในการรักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ  ไข้หวัดใหญ่ และตาแดง 6. โคบาลามิน วินวิตามินบี 12 ผู้ที่กินอาหารแบบมังสวิรัติ มักขาดวิตามินบี 12 เนื่องจากพบในเนื้อสัตว์และไม่ค่อยพบในผัก  วิตามินชนิดนี้มีประโยชน์ในเรื่องบรรเทาอาการเหนื่อยล้าของสมอง  และความจำเสื่อม 7.  กรดฟอลิก ที่จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือด  8. ไบโอตินหรือโคเอนไซม์อาร์  ที่ช่วยขจัดโรคผิวหนังอักเสบและช่วยรักษาอาการทางโรคผิวหนังได้    เห็นไหมคะว่าแค่ในส่วนของวิตามินในเกสรผึ้งยังมีประโยชน์ถึงขนาดนี้  นี่ยังไม่รวมวิตามินเอ ,วินวิตามินซี,วินวิตามินดี,วิตามินอี,วิตามินเค ,โปรตีน ,กรดอะมิโน ,เอนไซม์, แร่ธาตุ และกรดไขมัน อีกนะคะ  เห็นไหมคะว่าเกสรผึ้งน่ารับประทานเป็นอาหารเสริมขนาดไหน                                 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ความรู้ทั่ว ๆ ไป

คำสำคัญ (Tags)#apiculture

หมายเลขบันทึก: 52953, เขียน: 02 Oct 2006 @ 14:03 (), แก้ไข: 12 Jun 2012 @ 19:48 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)