ตอนนี้ที่ออสเตรเลีย เข้าฤดูไบไม้ผลิแล้วล่ะ ที่ Canberra จะมีเทศกาลดอกทิวลิป ช่วงตั้งแต่ 22 กันยา ถึง 9 ตุลา (ประมาณนี้ทุกปี จากนั้นจะตัดหมดเลย) ยังไม่ได้ไปเลย เพราะเสาร์ที่แล้วยังป่วยอยู่ ไม่รู้ปีนี้จะได้ไปมั้ย ถ้าไม่ได้ไป รอไปปีหน้าก็ได้

หลังจากได้รับกระแสของหนัง Seasons Change จึงทำให้ผู้เขียนป่วย เป็นหวัดแดด ไปหนึ่งอาทิตย์เต็มๆ แดดออกจะร้อน แต่ดันเป็นหวัด เป็นอย่างงี้ทุกทีสิน่า เวลาอาการเปลี่ยนแปลง หยุดอยู่บ้านหลายวันเลยออกไปถ่ายรูปดอกไม้แถวๆ บ้านมาฝากกัน

ผู้เขียนชอบถ่ายรูปดอกไม้เล็กๆ เป็นพิเศษ เพราะเป็นดอกไม้ที่คนไม่ค่อยให้ความสนใจ มักจะมองผ่านเลยไป แต่ถ้าเข้ามามองใกล้ๆ เจ้าดอกไม้พวกนี้มีความสวยงามอย่างน่าพิศวง ไม่เชื่อลองดูสิ ธรรมชาติช่างประจงสร้างสรรค์มาเหลือเกิน (อ๋อ ประกอบกับชอบทดสอบความสามารถของกล้องถ่ายรูปโดยใช้ Function Macro เพื่อดูว่าถ่ายใกล้ได้ขนาดไหนด้วย)

ดอกไม้ข้างรั้วบ้าน ขนาดเล็กมาก มีเส้นผ่าศูนย์กลางของดอกประมาณไม่เกิน 1 ซม. แต่ละดอกเล็กๆในแต่ละช่อ จะค่อยๆ บานจากข้างนอกเข้ามาหาข้างใน จนเมื่อทุกดอกบานเต็มที่จะเป็นดังรูปทางด้านขวา ถ้ามองไกลๆ จะเป็นเหมือนขนๆ กลมๆ แต่พอเข้ามามองใกล้ๆ จึงจะเห็นดังในรูป น่ารักดีใช่มั้ยคะ
นี่เป็นอีกดอกไม้ที่มีขนาดเล็กจิ๋ว ถ้าถ่ายไกลๆ คงจะเห็นแค่ใบไม้ และมีจุดๆ สีม่วง แต่พอถ่ายใกล้ๆ จะเห็นดอกไม้น่ารักนี่ บางช่อ ธรรมชาติก็ช่างแต่งตัวให้ ดูดีๆสิว่าห้าหกดอกนี้มารวมกันเป็นอะไร ฮ่าฮ่า...รึผู้เขียนมองเองเออเองอยู่คนเดียวนะ มันดูเหมือนคนหน้ายาวนะ ว่ามั้ย เห็นแล้วขำๆ เลยถ่ายไว้ดูเล่น

พอจะได้บรรยากาศฤดูไบไม้ผลิของออสเตรเลียบ้างรึเปล่าน้า แล้วเอาไว้จะเอาดอกไม้อื่นๆ มาฝากอีกนะคะ รูปดอกไม้มีเต็มไปหมดเลยตอนนี้ ต้องค่อยๆ เอามาลง

ดอกไม้ที่คนมักจะไม่ได้สังเกตุ หรือไม่ได้ให้ความสนใจ ใครจะรู้ว่ามันมีความงามซ่อนอยู่ แต่อย่างว่า เจ้าพวกดอกไม้เล็กๆ เหล่านี้ ต้องอยู่รวมตัวกัน ถึงจะสวยงาม ถ้าแยกอยู่เดียวๆ ใครเลยจะเห็นค่าของมัน