ใส่ใจให้ละเอียด...เข้าใจอย่างลึกซึ้ง


พื้นฐานความรู้เราไม่เท่ากัน การเรียนรู้ ใฝ่รู้ใฝ่เรียน ก็ไม่เท่ากัน แต่เราต้องการให้เขารู้ จึงเกิดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้

ที่โรงเรียนครูอ้อยสอนนั้น  มีภารกิจหนึ่งที่พวกเราต้องดำเนินการ  นั่นคือ   การแลกเปลี่ยนเรียนรู้  ด้วยวิชาการ  วิธีการคือ  ต้องรวมกลุ่มให้มีคนต่างวัย   ในกลุ่มนั้น  แบ่งหน้าที่กันดำเนินการ  จัดการความรู้และนำเสนอในรูปแบบการบรรยายพร้อม การนำเสนอภาพนิ่ง แบบPower Point  เวลา 8-10 นาทีเรื่อง  ที่ครูอ้อยนำเสนอนั้น  เป็นเรื่อง  การวิเคราะห์แบบทดสอบ  ตามตัวชี้วัดเชิงพฤติกรรม  ที่ครูอ้อยคิดก่อนทำ  ตั้งวัตถุประสงค์ไว้ว่า  จะให้ผู้ชม  เข้าใจและปฏิบัติได้  มีอะไรบ้าง

ดังนั้น  การนำเสนอ  ครูอ้อยต้องค้นคว้า  ทั้งวิชาการ และรูปแบบการนำเสนอ  พร้อมกับการซักซ้อมคำพูดให้ทันเวลา 8-10 นาที

การใส่ใจให้ละเอียด  เพื่อ การเข้าใจอย่างลึกซึ้งนี้  ต้องใช้เวลานานพอสมควร  ทำความเข้าใจอย่างแยบยล  ใส่ใจอย่างมากต่อข้อมูลที่ผู้ชมจะได้รับ   

ครูอ้อยภูมิใจนำเสนอมาก  เพราะทุ่มเท  และมีความต้องการนำสิ่งที่อยู่ในใจมานำเสนอให้เพื่อนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้  แนวความคิดที่มีอยู่  เพื่อการพัฒนา

แต่ไม่ทราบว่า.....ใครจะเข้าถึง  และพัฒนา  ได้หรือไม่หมายเลขบันทึก: 508324เขียนเมื่อ 11 พฤศจิกายน 2012 01:37 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 ธันวาคม 2012 06:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (4)

ใส่ใจให้ลึกซึ่ง .....งดงามยิ่งนักค่ะ ....ขอชื่นขมนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ  Ico24 ...Dr. Ple  ครูอ้อย ซึ้งกับการใส่ใจของท่านมากๆๆค่ะ

สวัสดีครับ ครูอ้อย

เห็นบรรยากาศการเีรียนรู้แล้ว อยากเป็นนักเรียนของครูอ้อยแล้วซิครับ อิอิ... 

การมีโอกาสแลกเปลี่ยน แสดงความคิดเห็น เป็นสิ่งที่สำคัญมากครับ 

ขอบคุณมากครับ

 เพิ่มความเห็น
สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี