เมื่อไหร่จะฉายหนังอีก

ระยะนี้ผู้เขียนมีภารกิจพิเศษเกือบทุกวัน นับจากย้ายมาช่วยราชการที่สถานที่ทำงานซึ่งเคยอยู่มาก่อน โดยไม่ต้องทำหน้าที่บริหาร เป็นการซ้อมถอดหัวโขนดีมากรู้สึกเบา สบายอย่างบอกไม่ถูก จึงได้เวลาจับงานที่ชื่นชอบมาก การให้ความรู้คน

 พบว่าที่ทำงานใหม่ มีโครงการตกค้าง ที่ต้องทำให้เสร็จภายในกันยายนนี้ ล้วนเป็นเรื่องการให้ความรู้ทั้งนักเรียน และคนงานโรงงาน ผู้เขียนเลยช่วยเขาออกไปสอนเกือบทุกวัน ใช้การโหลดการ์ตูนให้ความรู้จากutube. และสรุปด้วยปากเปล่า เป็นที่สนุกสนาน ผู้เขียนจะใช้ห้องสมุดเป็นโรงหนัง นักเรียนเวียนกันเข้ามาชม รับความรู้แล้วกลับไปเรียนต่อ แต่ละห้องใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง บางวันมีเด็กเข้าชมรวมแล้ว2-300คน

  เด็กเรียกครูหมอ เจอกันที่ไหนก็เข้ามาสวัสดี มากอด มาถามว่าเมื่อไหร่จะมาฉายหนังอีก ที่นี่มีโรงเรียน4 แห่ง นักเรียนประมาณ2,000คนก็ลองนึกดูว่าต้องฉายหนังกี่รอบเด็กจึงจะดูได้ครบ ต้องขอบคุณหลายหน่าวงานทั้งของสาธารณสุขและไม่ใช่ แต่ได้เผยแพร่สื่อที่สนุกสนานได้ความรู้ทางutube. ช่วยให้ผู้เขียนได้เป็นครูหมอกับเขาสักที

  วันนี้ไม่มีรายการสอน เลยแอบมาบันทึก ส่งข่าวให้ทราบกันค่ะ ไม่ได้หายไปไหนนะคะท