ต้อนรับผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโก ณ วัดท่าการ้อง


ต้อนรับผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโก ณ วัดท่าการ้อง
 
ร่วมงานต้อนรับผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโก ณ วัดท่าการ้อง

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 ก.ย. นางอีรินา โบโกวา ผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโก ได้เดินทางมายังศูนย์การเรียนชุมชน ภายในวัดท่าการ้อง ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าเยี่ยมศูนย์การเรียนรู้ของจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมาเมื่อปี2554 โดยมีนางศศิธาร พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นายธวัช ชรารักษ์ รองเลขาธิการกศน. นายวิทยา ผิวผ่อง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา นายนที บ่อสุวรรณ ปลัดจังหวัด นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)พระนครศรีอยุธยา คณะอาจารย์และนักศึกษากศน.ในพื้นที่ให้การต้อนรับ

ในโอกาสนี้นางอารีนา ได้มอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้กับกศน.พระนครศรีอยุธยาพร้อมมอบเงินสนับสนุนให้กับกศน.ทั่วประเทศผ่านทางกระทรวงศึกษาธิการ เนื่องจากเห็นว่าการศึกษาเป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะช่วยทำให้สังคมและพัฒนาหลายสิ่งหลายอย่างได้ดีขึ้น

นางอีรินา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปเยี่ยมชมอุทยานประวัติศาสตร์หลายแห่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา อาทิ วัดมหาธาตุ วิหารพระมงคลบพิตร วัดราชบูรณะ และวัดไชยวัฒนาราม ได้เห็นความสวยงามและความยิ่งใหญ่ในอดีตที่ปรากฏมาจนปัจจุบัน จนกลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกและเป็นมรดกโลกที่สำคัญ จึงอยากให้คนไทยช่วยกันรักษาไว้ให้นานเท่านาน

                     เนื้อหาข่าวจากเว็บ http://www.dailynews.co.th/thailand

 

 

 

คำสำคัญ (Tags): #งาน กศน.
หมายเลขบันทึก: 501769เขียนเมื่อ 10 กันยายน 2012 13:52 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กันยายน 2012 09:12 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (3)

กศน. เข้มแข็ง จริงๆ หนุนเสริม ภาคท้องถิ่น

ขอบคุณบทความดีดี มีคุณภาพนี้นะคะ

มาเยี่ยมชมผลงานและให้กำลังใจครับ

ขอบคุณ ทุกท่านที่มาให้กำลังใจค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง