เรื่องหมู - ควายและความช่วยเหลือ

  ติดต่อ

                           ก่อนกลับบ้านแวะเอาเอกสารให้เจ้าของร้านสมภพ  กลับออกมา คุณศรคีรีฯ มาทักทาย ได้ยืนสนทนากันที่ท้ายรถ  เขาลงจากดอยมาพร้อมภรรยา  มีเด็กมราบรี เพศหญิงร่วมเดินทางมากับรถยนต์บรรทุกขับเคลื่อน 4 ล้อ อีก 3 คน

                           คุณศรีคีรีฯ  ลงมาเพื่อรับบุตรสาวที่ไปเรียนพยาบาลที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีที่่ 1 เลยแวะมาซื้อของ  ขณะสนทนามีเจ้าหน้าศูนย์พัฒนาสังคมที่ 25  ผู้ใต้บังคัญชาคุณสุเมธฯ  มาซื้ออาหารหมู ฝากไปกับรถยนต์คุณศรคีรีฯ  เพราะของที่เอาไปให้เหลือถึงวันจันทร์ที่จะถึง 1 ถุงเท่านั้น

                           เรื่องของหมู - ควายและความช่วยเหลือ  เป็นความปรารถนาดีที่ ดร.สุวัฒน์ฯ อดีต ผวจ.น่านและคณะ ทำคุณงามความดีและทูลถวายรายงานถึงสมเด็จพระเทพฯ  ท่านได้ ไปเยี่ยมและพี่น้องตองเหลืองต่อเนื่องและทราบต้องการเลี้ยง  จึงมีการสนับสนุนและให้เจ้าหน้าที่ดังกล่าวร่วมช่วยเหลือ   เราสนทนาไปคุณศรคีรีฯ พูดถึงเด็กมราบรีฯ  จะจบ ป 6  เราจึงบอกว่า ราวบ่าย 2 วันนี้ ท่านสุวัฒน์ฯ เพิ่งบอกเล่าความก้าวหน้าว่า  วันพุธที่ผ่านมาไม่กี่วัน ได้นำเสนอเรื่องราวที่กระทรวงฯ   มีความก้าวหน้าที่จะช่วยเหลือด้านการศึกษาเด็ก ๆ จำนวน 43 คน รู้สึกยินดี

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มราบรีหรือชนเผ่าตองเหลือง

หมายเลขบันทึก: 49080, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 15:51:10+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ความช่วยเหลือ

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)