โครงการเข้าค่ายภาษาอังกฤษ

ความกล้าแสดงออกที่จะพูดกับชาวต่างชาติที่เข้ามาเยี่ยมโรงเรียนหรือชุมชน
การเรียนการสอนภาษาอังกฤษด้วยการจัดกิจกรรมเข้าค่ายภาษาอังกฤษ ระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคม 2549 โดยการประสานงานกับ Travell To Teach ได้คณะวิทยากรจากต่างประเทศมาจัดกิจกรรม ทั้งสิ้น 16 คน สอนตั้งแต่ ป.5-ม.3 จำนวนนักเรียน104คน ผลการประเมินทำให้นักเรียนมีความกล้าแสดงออก กล้าที่จะสนทนากับวิทยากร นักเรียนสนุกสนานจากการเรียน การร้องเพลง เกม กิจกรรมการฝึกทักษะด้านภาษาอังกฤษ หลังจากที่มีการเข้าค่ายจากการสังเกต นักเรียนมีความรู้ ความกล้าแสดงออกที่จะพูดกับชาวต่างชาติที่เข้ามาเยี่ยมโรงเรียนหรือชุมชน ตามที่รงเรียนมีการจัดตั้งชุมนุมมัคคุเทศก์น้อย เพื่อความเป็นเจ้าบ้านที่ดี นักเรียนมีความต้องการที่จะให้จัดกิจกรรมการเข้าค่ายภาษาอังกฤษลักษณะนี้ขึ้นอีก ซึ่งข้าพเจ้ารู้สึกดีใจที่นักเรียนชอบการเรียนการสอนโดยการเข้าค่ายกับวิทยากรเจ้าของภาษา ด้วยการสนับสนุนส่งเสริมของท่านผู้อำนวยการโรงเรียนให้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษศโดยเน้นให้นักเรียนสามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ ข้าพเจ้าซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโครงการเข้าค่ายภาษาอังกฤษ จึงจะจัดให้มีการเข้าค่ายอี ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2549 นี้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูแอน

คำสำคัญ (Tags)#เมืองแปง#ค่ายภาษาอังกฤษ

หมายเลขบันทึก: 48110, เขียน: 04 Sep 2006 @ 10:58 (), แก้ไข: 20 Jun 2012 @ 13:11 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 8, อ่าน: คลิก


ความเห็น (8)

อยากให้ครูแอนอยู่กับโรงเรียนบ้านเมืองนาน...น..

สวัสดีคะครูแอนคนสวยวันนี้ครูช่างน่ารักจังจากเด็กแซป

 

อยากให้ครูจัดการอบรมให้เยอะๆๆๆๆๆ
    เดี๋ยวจัดอบรมจนสุกเลยน่ะ นักเรียนครูแอนต้องรักเรียนอย่างนี้สิ

ครูแอนอยู่กับโรงเรียนนี้นานๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะครับ

 

น่าจะสนุก
เขียนเมื่อ 

เก่งจัง ครูแอน

จากคุณพี่แจ้เจ้า

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณมากค่ะพี่ครูแจ้pattanaporn พี่แจ้ก็สุดยอดเก่งทุกเรื่อง เจอกันที่อบรมทุกครั้งเลยน่ะค่ะ...หน้าที่หลักอบรม...หน้าที่รอง...สอน..นี่..น่าสงสารจริงๆ