ความสุขเล็ก ๆ ของผู้จัดการรายกรณ๊

     จากการติดตามในงานของ Case manager  DM  HT   ที่ได้เริ่มดำเนินการ ได้ไปเยี่ยมผู้ป่วยที่  Ward    ได้ทบทวน case  ที่  Admitted  พบว่า มีผู้ป่วยเบาหวานที่มี  Stoke   จำนวน   หลายคน  ได้ทบทวน Case และได้เข้าไปพูดคุยกับญาติผู้ป่วยพบว่า  ผู้ป่วย  Loss F/U  ไม่ได้มารักษาต่อเนื่อง  ขาดยา   ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนดังกล่าว

     ดังนั้น  การนำปํญหาที่พบ มาบริหารจัดการระบบการติดตามผู้ป่วยที่ขาดนัด  ประสานกับ  PCU  ในการติดตามเยี่ยมบ้าน 

     สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะแทรกซ้อนแล้ว  ต้องจัดการในการทำ  Discharge  Plan  มีการติดตามเยี่ยมบ้าน สำหรับผู้ป่วยที่ต้องติดเตียง    การจัดการ Care  giver  ในการดูแลผู้ป่วยให้ได้ตามมาตรฐาน ไม่เกิดภาวะแทรกซ้อนเพิ่มเติม

      การจัดการเพียงน้อยนิด  คิดว่าคงเป็นประโยชนเพื่อผู้ป่วย ลดค่าใช้จ่ายโรงพยาบาลในการมา Re - admitted    เป็นความภาคภูมิใจเล็ก ๆ ของผู้จัดการรายกรณี นั่นเอง

                                                               by   pranee

                                                                  NCM  sungaikolok  Hospital