ประสบการณ์การเป็นเลขานุการกรรมการประเมินคุณภาพ

AMORNPAN
ความภูมิใจเล็ก ๆ

ด้วยข้าพเจ้าได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่เลขานุการกรรมการประเมินคุณภาพ หน่วยงานหลาย ๆ หน่วยงาน ของมหาวิทยาลัย  (ประธานการรมการ เป็นผู้เลือก) สิ่งหนึ่งที่ได้รับจากการทำงานคือ ความไว้วางใจ(ความคาดหวัง)ของประธาน ซึ่งนับว่าเป็นงานหนัก (แต่แอบแฝงความภูมิใจเล็ก ๆ เอาไว้) บางที่อาจมีความผิดพลาด (ทั้ง ๆ ที่ความจริงแทบไม่อยากให้มีเลย)

ความวิตกกังวลในการทำงานนี้ มีมากมายเช่นกัน เนื่องจากผลของงาน มีผลกระทบทั้งต่อทั้งหน่วยงานที่ไปประเมิน และตัวกรรมการที่ทำหน้าที่ประเมินด้วย 

ในการติดต่อประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ก็มีความแตกต่างกัน บางหน่วยงานพบว่าผู้ประสานงานให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อัธยาศัยดี บริการดี (ดีมากจริง ๆ)  ตัวเราเองก็ต้องพยายามประสานงานด้วยภาวะ/อารมณ์ที่ดี จึงจะประสานงานกับหน่วยงานอื่น ๆ ได้ และสามารถดำเนินการได้ลุล่วงไปได้

ความระมัดระวัง/รอบครอบ ถือว่าสำคัญมาก การให้ความสำคัญกับทุกส่วนของการประเมิน การระมัดระวังในการเขียนข้อความตัวเลข ก็ต้องมีเหตุผลและแหล่งยืนยันข้อมูลทุกครั้ง เมื่อมีการสอบถามกลับ จะต้องสามารถให้คำตอบได้ (สำคัญมาก)

ยังมีอีกหลายประเด็นค่ะ แต่ขอพอแค่นี้ก่อนนะ

 

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ประกันคุณภาพ

คำสำคัญ (Tags)#การทำงานประกันคุณภาพ

หมายเลขบันทึก: 45740, เขียน: 22 Aug 2006 @ 10:24 (), แก้ไข: 01 Jun 2012 @ 08:04 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ให้กำลังใจครับ