บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย

 

             

           ในขณะที่ดำรงชีวิตในตำแหน่งครู ป.1 มา 10 กว่าปี จู่ๆได้ไปเป็นครูสอนปฐมวัยตัวแทน สพป.สพ 2 ไปอบรมโครงการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ประเทศไทย ที่โรงแรมจอมเทียนปาล์ม บีช พัทยา 

 

 

               เป็นโครงการดีที่สำนักงานมาตรฐานการศึกษาแห่งและ สส.วท.(ไม่กล้าเขียนชื่อเต็ม) จัดอบรมให้ครูแกนนำเขตละ 10 คน เพื่อนำมาถ่ายทอดให้ครูปฐมวัยในเขตของเราต่อไป..อิอิ

 

     

           เพิ่งรู้นะเนี่ย..!!! แต่ในเมื่อเข้าร่วมการอบรมแล้วก็เห็นประโยชน์ของโครงการนี้  น่าสนใจมาก และครู ป.1 ก็คิดว่าสามารถนำมาใช้ในการสอนของครูได้ไม่ยากเลย   แต่วันนี้ เรากล่าวถึงแต่เด็กอนุบาล...เท่านั้น 

 

    

          สื่อการสอนวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย น่ารัก กุ๊กกิ๊ก แต่ใช้งานได้จริง ครู ป. 1 ก็สวมวิญญาณครูอนุบาลเก่าได้เนียนๆ ทำเอาเพื่อนครูปฐมวัยและศน. ต่างพากันชวน.."เปลี่ยนมาสอนปฐมวัย..กันเหอะ"

 

 

                 นี่เริ่มทำการทดลอง เป่าลูกโป่ง  เพื่อทดลองการสืบหา"ไฟฟ้าสถิต"  การทดลองง่าย และการบรรยายของวิทยากรที่สามารถ ทำให้การเรียนรู้สนุกสนาน ไม่เบื่อ ไม่ง่วง จนตลอดรายการ

 

         

          ชาวปฐมวัย(อนุบาล) ยินดีต้อนรับครู ป.1 จริงๆ รึเปล่า เพราะหลังการอบรมและครูปฐมวัยที่โรงเรียนเออร์ลี่ รีไทร์สำเร็จ ครู ป.1 อาจจะกลายเป็นครูปฐมวัย..ตัวจริงก็ได้