ในช่วงหยุดสามวันนี้ดิฉันมีโอกาสไปทำบุญทั้งสามวัน     ในวันที่12ได้ไปทำบุญที่เรือนไทยที่ลาดพร้าว    หลวงปู่สอจากยโสธรมาพำนักที่เรือนไทย   ในวันที่13 มีโอกาสไปงานศพคุณแม่ของนก วราภรณ์    ในวันที่14ได้ไปทำบุญวันเกิดหลวงพ่อจรัญแห่งวัดอัมพวันที่จังหวัดสิงห์บุรี     ความจริงท่านเกิดวันที่15แต่จะเป็นวันธรรมดา  ดิฉันถือโอกาสไปก่อน   คนที่คิดเหมือนดิฉันคงมีมากเพราะวันนี้คนมาเยอะมากๆ     ดิฉันเดินไปทานอาหารตามโรงทานทีคนมาทำบุญ     ในครั้งนี้ลูกศิษย์ท่านแจกหนังสือกฎแห่งกรรมมาให้สองเล่มดิฉันหยิบหนังสือเล่มเล็กๆที่คนพิมพ์แจกมาสองสามเล่ม

หลังจากเปิดดูคร่าวๆเลยขออนุญาตหยิบบางตอนมาเล่าให้ฟังค่ะ     ในปีนี้ท่านจะสอนเกี่ยวกับ ธรรมกับประชาธิปไตย    หลักธรรมของผู้ครองเรือน  อานิสงส์การเลี้ยงดูมารดาบิดา  และอยู่อย่างมีความสุข          ดิฉันเคยจดคำสอนใส่สมุดพกมาตั้งแต่ปี2539   และจะนำมาอ่านเตือนตนเองอยู่บ่อยๆ     คำที่จำได้แม่นๆคือความดีนั้นทำยาก ต้องฝืนใจ    

ในเรื่องอยู่อย่างมีความสุขมีส่วนหนึ่งที่ดิฉันนำมาใช้คือท่านสอนให้เราต้องมีความรู้ที่ทันสมัยหรือความรู้ที่จำเป็นคือ     รู้บางสิ่งในทุกสิ่ง    รู้ทุกสิ่งในบางสิ่ง     ในรายละเอียดของความหมายดิฉันจะให้ลองคิดดูเองค่ะ 

หนังสืออีกเล่มที่จดใส่สมุดเล่มเดียวกันคือของเดลคาร์เนกี้ร์ซึ่งมีคำเตือนใจที่ดิฉันชอบมากๆประมาณ20ข้อและยังอ่านบ่อยๆเวลาจะทำอะไรที่มันไม่เหมาะสม      ดิฉันขอเล่าให้ฟังทีหลังค่ะ