ความสุขและพลังใจจากเรื่องเล่าเร้าพลัง KM'4 ในวลัยลักษณ์

"ถึงไม่ได้ทำงานในสิ่งที่ตนเองรัก แต่ก็ให้รักในสิ่งที่ตนเองทำ และทำให้งานในหน้าที่ตนให้ดีที่สุด"

เวทีการนำเสนอเรื่องเล่าเร้าพลัง ในความรู้สึกภูมิใจ ประทับใจในงานหรือภารกิจที่รัก ที่ผสมผสานความเชื่อ ความคิด ค่านิยม วิธีการ กระบวนการดีๆ...ที่สามารถช่วยเติมความสุข เติมพลังความทุ่มเทและความรักองค์กร

๑. เรียนรู้ว่าเป้าหมายเป็นพลังที่จะขับเคลื่อนให้บรรลุผลสำเร็จ

๒. ความกล้าหาญในการจัดการกับปัญหา

๓. ความเสียสละ ช่วยเหลือ "งานตนเองไว้ก่อน เราต้องช่วยเหลือเพื่อน"

๔. รู้สึกรักประเทศไทย กับเรื่องเล่าของอาจารย์เกาหลีที่มีความสุขกับการร่วมกิจกรรมพูดถึงประเทศไทยว่า "ประเทศไทยที่รัก...ฉันมีความสุขที่ได้อยู่ที่นี่"

๕.ใจต้องอยากทำ

๖.งานวิจัยที่แสนรัก ที่เต็มไปด้วยความทุ่มเท พยายาม(ลองแล้วลองอีก) เสียสละที่ทำให้ช่วยเพิ่มคุณค่าในงาน...แล้วก็พบกับความสำเร็จกับการนำเสนอผลงานในต่างประเทศ รู้สึกภูมิใจในฐานะที่มีชื่อวลัยลักษณ์ ตามด้วย Thailand ในต่างประเทศ ภูมิใจที่ได้พบพูดคุยกับ Professor ที่เคยเพียงได้อ่านบทความ...ซึ่งทำให้เรารู้สึกชื่นชม และภูมิใจในเพื่อนร่วมงาน

๗.ความประทับใจกับการเป็นครู ที่ทุ่มเท พยายามที่จะถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษาทุกคนอย่างเต็มที่

๘.งานบางอย่างถึงจะจำเจแต่ก็จะทุ่มเทสุดใจโดยการรักในงานที่ทำ "ถึงไม่ได้ทำงานในสิ่งที่ตนเองรัก แต่ก็ให้รักในสิ่งที่ตนเองทำ และทำให้งานในหน้าที่ตนให้ดีที่สุด"

๙.รู้ถึงความพยายามในการแก้ปัญหาจากการทำงาน โดยการศึกษาอ่านหนังสือด้วยตนเอง ถามผู้รู้หรือผู้เชี่ยวชาญ ดูงาน ทดลอง เก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ

สุดท้ายต้องขอขอบคุณกิจ KM รุ่นที่ 4 เจ้าของเรื่องเล่าอันทรงพลังที่ช่วยเติมพลังใจ ความทุ่มเท

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน พัฒนาองค์กร

คำสำคัญ (Tags)#เรื่องเล่าเร้าพลัง#km4

หมายเลขบันทึก: 42400, เขียน: 03 Aug 2006 @ 22:05 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:31 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)