ชีวิตทุกชีวิตย่อมมีความฝันและความหวัง เราคงต้องปล่อยมันให้ลอยผ่านไป ถ้าไม่หมั่นตรวจสอบบ้าง เราคงต้องอยู่กับความจริงที่รีบเร่ง ต่อสู้ และกัดฟัน ถ้าไม่ผ่อนความตึงของชีวิตลง แล้วหันมามองชีวิตด้วยสายตาที่อ่อนโยนกว่าเดิม

ฝันจะไม่เป็นเพียงฝัน ถ้าเรากล้าเปลี่ยนแปลง

     เรามาทำความฝันให้มีชีวิตกันเถิด ด้วยการเริ่มต้นง่ายๆที่ความตั้งใจ ความคิดของตัวเอง ไม่ว่าจะเริ่มปรับและเปลี่ยนอะไรก็ตาม อย่างแรกที่ต้องทำคือ "จัดการกับความคิดของเราก่อน" โละเอาความคิดเก่าๆที่ล้าสมัย หรือไม่สามารถเอื้ออำนวยให้ความฝันเป็นความจริงได้ออกไป ค้นหาตัวเองให้เจอ เป้าหมายที่เราต้องการจะเดินให้ถึงคืออะไร

     เมื่อรู้ว่าความต้องการของชีวิตคืออะไรแล้ว ก็เริ่มเปลี่ยนแปลง จำไว้เสมอว่า ไม่ว่าจะคิดหรือตั้งใจทำอะไรก็ตาม ความคิดจะยังเป็นแค่ความคิด ความคิดที่ตะสามารถเริ่มต้นและก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างได้นั้น มันต้องเริ่ม "ลงมือทำ" และตั้งใจทำอย่างเต็มที่ ไม่ย่อท้อ และลุกขึ้นได้ทุกครั้งเมื่อล้ม

     คนที่จะทำความฝันให้เป็นจริงได้ จะต้องกล้าเปลี่ยนแปลง กล้าปรับปรุง และกล้าทำในเรื่องใหม่ๆ กล้าคิดนอกกรอบ กล้าออกนอกลู่นอกทางในสายตาคนอื่นบ้าง เราอาจเจอกับขวากหนามบ้าง อาจจะเจอตอใหญ่ๆอยู่บ่อยครั้ง แต่เชื่อเถิดว่าเมื่อใดที่กล้าเปลี่ยนแปลง โอกาสก็จะเป็นของเราเสมอ