วันหยุดที่ผ่านมาหลายๆท่านคงได้มีโอกาสไปพักผ่อนหย่อนใจกันบ้างแล้วนะคะ ดิฉันตั้งใจไว้ตั้งแต่วันหยุดยาวคราวที่แล้วว่าจะไปนมัสการสมเด็จพระพุทธชินราชที่จังหวัดพิษณุโลก พอดีเจอปัญหาน้ำท่วมก็เลยต้องงด คราวนี้สมใจ ปลื้มใจที่ได้มีโอกาสได้ไปทำบุญหลายวัดด้วยกันค่ะ
เริ่มออกจากบ้านเวลา 03.09 น. ไม่ได้ตั้งใจให้ลงเลข 9 นะคะ ตั้งใจออกตั้งแต่ตีสามแต่เสียเวลานิดหน่อย ก็ไปแบบสบายๆไม่ได้เร่งรีบอะไร ไปสว่างที่น้ำหนาวเห็นเต๊นท์กางเรียงรายเต็มไปหมด บรรยากาศดีมากค่ะ แต่ไม่ได้แวะนะคะ เพราะอยากไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่เขาปากช่อง เคยไป 3 ครั้ง สวยมาก อยากดูอีก ก็สมใจค่ะ
ไปถึงดวงอาทิตย์กำลังโผล่มานิดๆก็เลยถ่ายวีดีโอไว้ ช่วงที่กำลังชื่นชมความงามอยู่นั้นก็มีเสียงทักขึ้น เป็นเสียงผู้ชายค่ะ มองดูรอบๆไม่เห็นมีใคร งงน่ะซีทีนี้ แป๊บหนึ่งก็มีเสียงหัวเราะดังขึ้น หัวเราะแบบขำสุดๆ แล้วก็ถามอีกว่า
" สวัสดีคับ มาแต่ไสคับ" สำเนียงอีสานชัดแจ๋ว
เจ้านกแก้วนั่นเอง โอ้โฮ ตื่นเต้นมาก ก็เลยเข้าไปนั่งคุย ถามอะไรก็ตอบ สนุกมากค่ะ ทีนี้พอบอกว่า "ไปก่อนนะ" เค๊าก็ตอบว่า "โชคดีคับ" ชื่นใจจังได้รับพรแต่เช้า
ต่อไปก็แวะเคารพอนุสาวรีย์พ่อขุนผาเมือง แล้วแวะรับประทานอาหารเช้าที่ตลาดเขาค้อ ก่อนที่จะขึ้นไปชมพระตำหนัก และอนุสาวรีย์อนุสรณ์สถาน
ทีนี้ก็มุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทางคือ นมัสการพระพุทธชินราช พอไปถึงก็โทรฯ ถึงพี่ ครูคิม เพราะอยากเจอมาก คิดในใจถ้าเจอพี่คิมจะกอดให้แน่นเลย แต่เสียดายพี่คิมไม่อยู่ไปช่วยงานเพื่อนที่ต่างอำเภอ
จุดหมายต่อไปคือ นมัสการหลวงพ่อเพชรที่พิจิตร ตามคำแนะนำของ คุณเพชรน้ำหนึ่ง แต่ไปถึงค่ำแล้วเลยหาที่พักก่อน คนในตลาดแนะนำให้ไปที่
"บ้านกำนันเต่า" พอได้ยินว่าบ้านกำนันเราก็หูผึ่งน่ะซี คงดูดีและปลอดภัยแล้วก็พักที่นี่ 1 คืน รุ่งเช้าก็ชมบึงสีไฟ ฟาร์มจรเข้ แล้วก็เข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่บึงบรเพ็ด จ.นครสวรรค์ แวะกินข้าวที่ร้านอาหาร " ครัวอีสานสาขา 2 " หิวมาก สั่งอาหารหลายอย่างแต่กินไม่หมด
ออกจากนครสวรรค์มุ่งหน้าไปที่สวนนก จ.ชัยนาทก่อนแวะเข้าบึงฉวากที่สุพรรณบุรี ตั้งใจจะพักที่บ้านต้นไม้ในบึงแต่เต็มแล้ว ออกจากบึงฉวากก็หาที่พักมาเรื่อยๆจนถึงอำเภอสามชุก
และเข้าพักที่ "สามชุกรีสอร์ท" ตื่นเช้าก็ชมตลาดร้อยปี ตื่นตาตื่นใจมากเพราะอาหารการกินเยอะมากหิ้วเต็มไม้เต็มมือ
ออกจากตลาดก็แวะนมัสการหลวงพ่อแพที่วัดพิกุลทองจ.สิงห์บุรี และวัดพระนอนจักรสีห์ แล้วก็ไปอนุสาวรีย์ค่ายบางระจัน
จากนั้นก็แวะปั๊มข้างทางมาเรื่อยๆแวะดูเหล่าลิงน้อยที่ลพบุรี แล้วก็มาฟังเพลงที่ปั๊มปตท.โคราชที่นี่จะมีศิลปินเดี่ยวร้องเพลงเพื่อชีวิตเปิดหมวก ดิฉันจะแวะนั่งคุยกับน้องเค๊าทุกครั้งที่แวะมา ชื่นชมเค๊าค่ะ
จากนั้นก็เดินทางกลับ แวะส่งนายแอ่งหลานชายที่บ้านก่อนแล้วจึงกลับเข้าบ้านบรบือ ถึงบ้านเวลา 23.00 น.เป๊ะเลย
ไปเที่ยวคราวนี้เอ็นโดร์ฟีนหลั่งไม่เต็มที่เพราะกังวลเรื่องรถ พอเติมน้ำมันทีก็มีสัญญาณรถขึ้นและรถเร่งไม่ค่อยออกใจคอไม่ดีเลย โทรฯเข้าศูนย์ก็เป็นวันหยุดศูนย์ที่สารคามเปิดเฉพาะแผนกขาย พอโทรฯเข้าศูนย์ที่ลพบุรีก็ได้รับคำแนะนำดีมากๆต้องขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ ถ้ามีโอกาสผ่านไปจะไปขอบคุณด้วยตนเองค่ะ ก็ขอนำภาพบางส่วนมาให้ดูนะคะ ถ่ายไว้ 500 กว่าภาพเลยค่ะ
น้องแอ่ง ติดใจนกแก้วคุยไม่เลิกเลย
ท่านกกระยาง เนี่ยเจอตั้งแต่เล็กจนโตไม่ยอมเปลี่ยนเล้ยยยยยยยย
ห้วยตอง อยู่ห่าง เขาปาก ช่องนิดเดียวค่ะ
ช่วงนี้เวลา 07.45 น.ค่ะ
พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก วัดวิชมัยปุญญาราม อ.เขาค้อ
คุณยายหลงใหลเครื่องแบบทหารมาแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ
นมัสการสมเด็จพระพุทธชินราช พิษณุโลกค่ะ
หลวงพ่อเพชร จ.พิจิตร
อิ่มใจมากค่ะ
ที่นี่เจอคนดังด้วยค่ะ จำได้ไหมคะ? ใครเอ่ย
คืนแรกพักที่บ้านกำนันเต่า จ.พิจิตร ค่ะ
บึงสีไฟและสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ค่ะ
ที่ฟาร์มจระเข้ในบึงสีไฟคุณยายได้เพื่อนใหม่ 1 คนค่ะ เป็นแฟนเชลซี เราในฐานะเป็นรองอย่างแมนยูฯ เลยขอคารวะ( ท่านี้เลียนแบบจรเข้) ค่ะ อิอิ
กดฟังเสียงนกที่ บึงบอระเพ็ด จ. นครสวรรค์ค่ะ
สวนนก ที่ชัยนาท
ที่นี่ บึงฉวากค่ะ
ต่อไปเป็นบรรยากาศที่สามชุกนะคะ
สามชุกรีสอร์ทค่ะ
สีเสื้อไม่ได้นัดหมายนะคะ
สาคูไส้หมูอร่อยมาก
ซื้อเสื้อตลาดร้อยปีมาตั้ง 5 ตัว เห่อมากก็เลยเปลี่ยนในรถเลยค่ะ
หลวงพ่อแพ ที่วัดพิกุลทองค่ะ
ไหนๆก็มาเขตคนกล้าแล้ว ก็ขอยืนแบบคนกล้าหน่อยนะคะ "คนไทยหัวใจแกร่ง" ค่ะ
สวัสดีค่ะคุณยาย
ชมภาพสวยงามเต็มอิ่มเลยค่ะ บรรยากาศดีมากค่ะ
ขอบคุณที่นำมาฝากค่ะ
สวัสดีค่ะ...
สวัสดีค่ะ
สวัสดีค่ะคุณมะเกลือ
สวัสดีค่ะ
เมนูนี้ชื่อ "ยำบก"ค่ะ อร่อยดี
สวัสดีค่ะคุณบุษ
สวัสดีค่ะพี่คิม
กราบองค์พระพุทธชินราช
โปรดประสาท พรชัย ให้สมหมาย
จงไร้ทุกข์สุขมั่งคั่งทั้งใจกาย
แด่คุณยาย .....ในดิถี ปีใหม่เทอญ
สวัสดีค่ะ
เห็นแล้วมีความสุขมากนะครับ
ไปมาหลายแห่งเลยนะครับนี่ ทางนี้ขอรองริเวอร์พูล 20-1 ก็แล้วกันนะครับ รองมากหน่อย เพราะฟอร์มไม่ดีเลย อิอิ
สวัสดีค่ะคุณ sport-chai
สวัสดีค่ะน้องเต้ย
สวัสดีค่ะ
สวัสดีค่ะ